Bật mí cách nấu chè đậu phộng bí đỏ thơm ngon cho ngày cuối tuần

Với bật mí thú vị về cách nấu chè đậu phộng bí đỏ hôm nay, bạn và gia đình sẽ có thêm rất nhiều trải nghiệm thú vị về món chè ngon, ngọt ngào và đầy hương sắc đấy nhé. Và giờ chúng ta cùng đến với cách làm ngay thôi bạn.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món chè đậu phộng bí đỏ:

  • 300 gam bí đỏ tươi
  • 100 gam đậu phộng
  • 100 gam bột năng
  • 200 gam đường
  • 50 gam bột sắn dây
  • Nước cốt dừa đóng lon

Cách nấu chè đậu phộng bí đỏ dành cho bạn:

Bước 1: Đầu tiên, với bí đỏ bạn đem gọt vỏ, cắt miếng rồi cho vào nồi hấp chín. Bí đỏ chín, bạn cho bí ra tô và dùng thìa tán nhuyễn.

Bật mí cách nấu chè đậu phộng bí đỏ thơm ngon cho ngày cuối tuần-1

Bước 2: Bạn cho vào tô bí đỏ 100 gam bột năng + 100 gam đường + 3 thìa canh nước cốt dừa vào nhào thành hỗn hợp nhuyễn mịn.

Khi nhào, tùy theo sở thích mà bạn cân chỉnh lượng đường vào nhiều hay ít nhé. Bên cạnh đó, khi thêm nước cốt dừa, bạn thêm từ từ để thu hỗn hợp mịn, không bị nhão.

Bước 3: Sau khi đã nhào hỗn hợp bí đỏ xong, bạn dùng khuôn hình hoa để tạo hình cho đẹp mắt.

Bật mí cách nấu chè đậu phộng bí đỏ thơm ngon cho ngày cuối tuần-2

Bước 4: Đậu phộng bạn đem rửa sạch, cho đậu vào nồi rồi thêm nước gấp đôi lượng đậu. Đun đến khi đậu chín, bạn chắt bỏ phần nước chát này đi.

Bật mí cách nấu chè đậu phộng bí đỏ thơm ngon cho ngày cuối tuần-3

Bước 5: Cho đậu phộng lại vào nồi, thêm vào 500 ml nước, đun đến khi nước sôi, bạn cho những viên bí đỏ vào, tiếp tục thêm 20 phút nữa.

Bật mí cách nấu chè đậu phộng bí đỏ thơm ngon cho ngày cuối tuần-4

Trong thời gian đun những viên bí đỏ, bạn cho bột sắn dây ra bát và hòa tan với 1/2 chén nước. Trút từ từ phần nước sắn dây vào nồi, khuấy đều tay đến khi nồi chè sánh lại thì tắt bếp.

Và giờ bạn chỉ cần cho chè ra bát là đã có thể thưởng thức rồi. Đơn giản với một chút thời gian thôi, bạn sẽ thấy thành quả của chúng ta thật tuyệt vời đấy.

Bật mí cách nấu chè đậu phộng bí đỏ thơm ngon cho ngày cuối tuần-5

Bí đỏ ngọt hương tự nhiên xen lẫn bột năng dai giòn sần sật, cộng vị với đậu phộng thơm bùi. Chỉ từng ấy thôi cũng khiến vị giác bạn mê như điếu đổ.

Bật mí cách nấu chè đậu phộng bí đỏ thơm ngon cho ngày cuối tuần-6

Chúc các bạn thực hiện thành công với cách nấu chè đậu phộng bí đỏ hôm nay.

Bạn có thể quan tâm: