Cách nấu chè khúc bạch pha sữa đậu nành – vị ngon chỉ có thể là mê

Bạn yêu thích vị ngon của món chè khúc bạch, và bài viết dưới đây, Wikicachlam sẽ bật mí với bạn thêm một cách nấu chè khúc bạch nữa đảm bảo bạn sẽ mê ngay từ lần đầu, đó chính là chè khúc bạch pha sữa đậu nành. Nào! Chúng ta cùng vào bếp tìm hiểu công thức nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món chè khúc bạch pha sữa đậu nành:

  • 240 ml sữa hạnh nhân
  • 240 ml nước ấm
  • 240 ml sữa đậu nành
  • 3 lá gelatine

Cách nấu chè khúc bạch pha sữa đậu nành dành cho bạn:

Bước 1: Đầu tiên, với lá gelatine bạn ngâm vào trong nước lạnh. Vì lá gelatine này khá dễ tan nên bạn có thể để luôn tô bát ngâm lá trong ngăn mát tủ lạnh.

Cách nấu chè khúc bạch pha sữa đậu nành – vị ngon chỉ có thể là mê-hình số-1

Bước 2: Bước tiếp theo là bạn cho sữa đậu nành + nước ấm + sữa hạnh nhân vào nồi và khuấy đều. Khi bọt tăm nổi xung quanh miệng nồi, bạn cho lá gelatine vào khuấy đều rồi tắt bếp.

Cách nấu chè khúc bạch pha sữa đậu nành – vị ngon chỉ có thể là mê-hình số-2

Bước 3: Khi hỗn hợp sữa đã nguội, bạn cho hỗn hợp sữa vào trong ngăn mát tủ lạnh, để chừng 2-4h.

Cách nấu chè khúc bạch pha sữa đậu nành – vị ngon chỉ có thể là mê-hình số-3

Bước 4: Hết thời gian, bạn lấy sữa ra khỏi khuôn rồi thái thành những miếng vuông nhỏ (hoặc thái hình chữ nhật tùy sở thích). Cho chè khúc bạch ra bát và thưởng thức.

Cách nấu chè khúc bạch pha sữa đậu nành – vị ngon chỉ có thể là mê-hình số-4

Bước 5: Để món chè tăng thêm hương vị hấp dẫn, những gì bạn cần làm lúc này là pha thêm nước đường rồi cho vào những bát chè nhé.

Bạn thấy đấy, chỉ với một vài thao tác đơn giản là chúng ta đã hoàn thành xong món chè khúc bạch pha sữa đậu nành thật ngon này rồi. Những miếng chè mát lạnh, mềm mềm dai dai cộng với hương vị ngon mê, hấp dẫn sẽ khiến bạn YÊU ngay từ lần thưởng thức đầu đấy.

Cách nấu chè khúc bạch pha sữa đậu nành – vị ngon chỉ có thể là mê-hình số-5

Nếu như những ngày nắng nóng khiến cơ thể bạn trở nên mệt mỏi hay những giờ làm việc/học tập căng thẳng khiến bạn bị stress, thì với món chè hấp dẫn hôm nay, bạn vừa có thể giải nhiệt cơ thể vừa có thể lên “dây cót” tinh thần cho chính mình đấy.

Cách nấu chè khúc bạch pha sữa đậu nành – vị ngon chỉ có thể là mê-hình số-6

Chúc các bạn thực hiện thành công với cách nấu chè khúc bạch được giới thiệu hôm nay. Và đừng quên dõi theo những bài viết mới để rinh cho mình thật nhiều công thức hay nhé. Nhớ truy cập site http://connhikhuc.vn/ để mua côn nhị khúc nhé bà con

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 215