Đánh tan nắng Hè với cách nấu chè trân châu hoa quả cực Hot

Ăn chè có lẽ là cách để bạn bổ sung năng lượng nhanh nhất ngày oi nóng. Đến với cách nấu chè trân châu hoa quả dưới đây, bạn không chỉ được “phê pha” cảm giác với một món chè ngon, lại mà còn mát nhãn với gam sắc không thể tuyệt vời hơn của món chè này đặc biệt này đấy nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món chè trân châu hoa quả:

  • Tùy theo sở thích, bạn chọn 3-4 trái cây có hương vị và màu sắc khác nhau như: thanh long, dưa hấu, táo, dâu tây, kiwi…
  • Bột nếp hoặc bột năng.
  • Đường và nước cốt dừa

Cách nấu chè trân châu hoa quả dành cho bạn:

Bước 1: Đầu tiên, đến với các loại trái cây bạn đem gọt và thái miếng nhỏ.

Đánh tan nắng Hè với cách nấu chè trân châu hoa quả cực Hot-1

Bước 2: Làm hạt trân châu.

Bạn cho bột năng hoặc bột gạo nếp ra tô, thêm nước và nhào đến khi thu được khối bột mịn. Viên bột thành những khối nhỏ. Thực hiện lần lượt cho đến khi hết phần bột chuẩn bị.

Đánh tan nắng Hè với cách nấu chè trân châu hoa quả cực Hot-2

Nếu không có nhiều thời gian, một cách đơn giản hơn là bạn mua những túi hạt trân châu được đóng gói và bán trong các siêu thị.

Bước 3: Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi rồi cho hạt trân châu vào luộc. Đến khi có các hạt nổi lên, bạn dùng muôi thủng để vớt rồi thả những hạt trân châu vào tô nước lạnh. Cách làm này là để các hạt rời nhau.

Đánh tan nắng Hè với cách nấu chè trân châu hoa quả cực Hot-3

Bước 4: Về phần nước luộc trân châu, bạn thêm đường và nêm nếm vị ngọt tùy ý thích.

Bước 5: Vớt trân châu ra khỏi nước lạnh, cho vào tô, chan nước đường rồi lần lượt bạn thêm hoa quả vào. Một chút nước cốt dừa sẽ làm món chè tăng thêm phần hấp dẫn khá nhiều đấy.

Đánh tan nắng Hè với cách nấu chè trân châu hoa quả cực Hot-4

Đậy kín bát chè, cho vào ngăn mát tủ lạnh. Sau chừng 15-30 phút, ban cho ra và trộn đều tô chè lên là đã có thể thưởng thức hương vị.

Không chỉ nhanh, gọn mà món chè của chúng ta trông thật hấp dẫn đúng không bạn! Từ giòn dai của các hạt trân châu đến ngọt lành, tươi mát của các loại trái cây sẽ làm vị giác bạn “phiêu” trong chốc lát.

Đánh tan nắng Hè với cách nấu chè trân châu hoa quả cực Hot-5

Những ngày nắng nóng khiến vị giác bạn trở nên ngán ngẩm, tinh thần uể oải. Đừng quên, bạn có thể lên dây cót năng lượng bằng món chè ngon hôm nay nhé.

Đánh tan nắng Hè với cách nấu chè trân châu hoa quả cực Hot-6

Chúc các bạn thực hiện thành công với cách nấu chè trân châu hoa quả hôm nay.

Bạn có thể quan tâm: