Cách nấu chè ỷ không chỉ ngon mà còn bắt mắt

Để bộ sưu tập món chè của chúng ta thêm phần độc đáo, ngày hôm nay, wikicachlam sẽ bật mí với bạn cách nấu chè ỷ cực hay. Không chỉ có món chè ngon thưởng thức, món chè ỷ này còn có màu sắc rất đẹp mắt nữa đấy nhé.

Hướng dẫn cách nấu chè ỷ ngon cực hay

Nguyên liệu chuẩn bị cho món chè ỷ

  • 400 gam bột nếp
  • Củ năng
  • 1 bó lá dứa
  • 1 nhánh gừng
  • 2 cây đườn thẻ

Cách nấu chè ỷ dành cho bạn

Bước 1: Củ năng mua về bạn đem gọt vỏ và thái hạt lựu. Hoặc bạn cũng có thể mua những hộp củ năng tươi có sẵn trong các cửa hàng để tiết kiệm thời gian.

Cách nấu chè ỷ không chỉ ngon mà còn bắt mắt-1

Bước 2: Lá dứa bạn đem rửa sạch. Cắt khúc chừng 10 cm.

Tiếp đến bạn cho 400 ml vào nồi, đun sôi. Về phần bột chuẩn bị, bạn chia ra làm 2 phần đều nhau và để ở 2 tô. Dùng 200 ml nước sôi để nhào thành khối bột mịn ở tô thứ nhất.

Với 200 ml nước còn lại, bạn vẫn để nguyên trong nồi và thêm vào lá dứa. Đun chừng 15 phút dể lá dứa tiết ra màu xanh. Sau đó, bạn lọc bỏ lá dưa đi và dùng nước này để nhào mịn phần bột thứ 2. Lúc này bạn sẽ thu được 2 gam màu xanh, trắng đẹp mắt cho món chè.

Cách nấu chè ỷ không chỉ ngon mà còn bắt mắt-2

Bước 3: Với mỗi khối bột, bạn ngắt 1 nhúm nhỏ rồi viên lại thành từng viên tròn.

Cách nấu chè ỷ không chỉ ngon mà còn bắt mắt-3

Bước 4: Nhấn dẹt khối bột, cho hạt củ năng vào, viên khéo cho tròn lại. Thực hiện lần lượt cho đến hết.

Cách nấu chè ỷ không chỉ ngon mà còn bắt mắt-4

Bước 5: Bắc 1 nồi nước khác lên bếp, đun sôi và thả lần lượt các viên bột vào. Đun đến khi các viên chè nổi lên, bạn dùng muôi thủng để vớt chúng ra tô nước lạnh. Cách làm này là để các viên bột không bị dính với nhau thành chùm đấy nhé.

Cách nấu chè ỷ không chỉ ngon mà còn bắt mắt-5

Bước 6: Trong thời gian chờ các viên bột nổi, gừng bạn đem cạo vỏ, thái sợi.

Sau khi đã vớt các viên bột ra, bạn cho đường thẻ vào, khuấy đến khi đường tan. Tiếp đến, bạn thêm gừng và vớt những viên bột đã trụng nước lạnh vào nồi. Khuấy nhẹ và đun chừng 2-5 phút.

Cách nấu chè ỷ không chỉ ngon mà còn bắt mắt-6

Tắt bếp, múc chè ra bát và thưởng thức.

Cách nấu chè ỷ không chỉ ngon mà còn bắt mắt-7

Ngoài nhân làm bằng củ năng, bạn có thể dùng hạt đậu phộng hoặc dừa tươi cắt hạt lựu đều được nhé. Tuy đơn giản, nhưng món chè ỷ hôm nay trông thật ngon và hấp dẫn đúng không nào. Chỉ nốt hôm nay thôi là chúng ta đã bước vào ngày nghỉ cuối tuần rồi, nếu bạn đang muốn tìm một món chè ngon, lạ lại dễ thực hiện. Vậy bạn hãy note nhanh công thức cách nấu chè ỷ hôm nay nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Bạn có thể quan tâm: