Cách nấu dầu dừa

Dầu dừa vốn có tác dụng rất lớn cho các chị em phụ nữ trong việc làm đẹp. Hãy học cách nấu dầu dừa để có dầu dừa nguyên chất phục vụ cho công cuộc làm đẹp nhé.

Chuẩn bị:

  1. 1kg dừa nạo
  2. 400ml nước sôi
  3. 1 lưới lọc và 1 chiếc xong.

Cách nấu dầu dừa-1

Cách làm:

1. Sau khi mua dừa nạo sẵn về, các bạn đem ngâm dừa trong 400ml nước đun sôi, khuấy đều và để ngâm khoảng 15 đến 20 phút.

Cách nấu dầu dừa-2

2. Sau đó chúng ta dùng lưới để lọc hết bã và chắt lấy phần nước cốt dừa. Để có được phần nước cốt dừa “tinh khiết” nhất, bạn có thể sử dụng thêm vải xô để lọc thêm lần cuối.

Cách nấu dầu dừa-3

3. Cho nước cốt dừa vừa lọc được vào xong và đun cho tới khi sôi, vặn nhỏ bếp. Các bạn chú ý hãy khuấy đều tay và liên tục để nước cốt dừa không bị cháy nhé. Nếu thấy nước đun bị cạn hết, tiếp tục khuấy đều tay để dầu dừa chảy ra.

Cách nấu dầu dừa-4

4. Sau một thời gian, bạn sẽ thấy lớp dầu dừa dần dần xuất hiện, tiếp tục để lửa nhỏ cho dầu dừa sôi tới khi lớp bã dừa chuyển hẳn sang màu vàng nâu. Tắt bếp và chắt lọc lớp dầu dừa vàng óng.

5. Khoảng thời gian xuất hiện lớp dầu có thể từ 1 tới 2 tiếng, tuỳ vào việc bạn lấy nước cốt dừa có chuẩn hay không. Dầu dừa thu được hơi giống dầu ăn mà mùi thơm giống kẹo dừa. Dầu làm chuẩn sẽ không cần bảo quản lạnh mà vẫn sử dụng được rất lâu.

Cách nấu dầu dừa-5

Để trữ được lâu hơn thì tốt nhất nên để vào tủ lạnh, chất lượng dầu sẽ không bị ảnh hưởng mà còn giữ được hương thơm lâu hơn. Mỗi lần dùng, bạn lấy một lượng vừa đủ ra tay, dầu sẽ tự tan chảy ra và sử dụng bình thường.

Làm dầu dừa cũng không quá phức tạp mà chỉ mất chút thời gian, hãy dành chút thời gian để có được dầu dừa thơm và nguyên chất hơn là đi mua sẽ không đảm bảo. Chúc các bạn thành công.

Wiki Cách Làm

Xem thêm:

Tác dụng của dầu dừa

Cách dưỡng tóc bằng dầu dừa

 

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 2275