Bạn đã biết cách nấu hủ tiếu Nam Vang ngon chuẩn vị chưa?

Hủ tiếu Nam Vang là món ngon được rất nhiều người yêu thích. Tùy theo từng sở thích mà bạn có thể biến tấu với nhiều hương vị khác nhau. Nếu đây là lần đầu tiên vào bếp, bạn hãy ghi nhanh cách nấu hủ tiếu Nam Vang dưới đây để vừa nhàn tay thực hiện mà vẫn có một món ngon chuẩn điệu nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món hủ tiếu Nam Vang:

  • 500 gam xương ống
  • 100 gam thịt xay
  • 200 gam tôm sú
  • 200 gam lòng heo, gan heo
  • 6-10 quả trứng cút
  • Hủ tiếu khô
  • 1 củ cà rốt
  • 1 ít hành tây, cải cúc, hẹ, tỏi

Cách nấu hủ tiếu Nam Vang:

Bước 1: Xương ống mua về bạn đem rửa sạch, chần qua xương với nước sôi rồi cho vào nồi hầm với 1,5 lít nước. Thời gian cho bước này chừng 1h nhé.

Bạn đã biết cách nấu hủ tiếu Nam Vang ngon chuẩn vị chưa?-1

Bước 2: Hành tây bóc vỏ, bổ múi cau. Cà rốt rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Cho hành tây, cà tốt vào nồi nước dùng.

Bạn đã biết cách nấu hủ tiếu Nam Vang ngon chuẩn vị chưa?-2

Cần tây, hẹ, cải cúc nhặt và rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng rồi vớt ra để ráo. Thái nhỏ hoặc cắt khúc ngắn các loại rau

Bước 3: Lòng heo bạn đem làm sạch, lấy 1 miếng gừng nhỏ để chà lên lòng heo để khử mùi hôi. Gan heo rửa sạch.

Bắc 1 nồi nước lên bếp và đun sôi. Cho lòng heo, gan heo vào luộc chín. Với lòng heo bạn chỉ cần luộc 15 phút là chín, còn gan heo, bạn đun đến khi xiên đũa qua gan heo mà không thấy nước đỏ là gan heo đã được rồi nhé.

Bước 4: Trứng cút cho vào nồi luộc chín, bóc vỏ. Gan và lòng heo thái miếng nhỏ vừa ăn. Tôm sú làm sạch, luộc chín, bóc vỏ và bỏ đầu tôm.

Bạn đã biết cách nấu hủ tiếu Nam Vang ngon chuẩn vị chưa?-3

Bước 5: Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Cho 1/2 lượng tỏi vào phi thơm rồi trút ra bát để riêng.

Bạn đã biết cách nấu hủ tiếu Nam Vang ngon chuẩn vị chưa?-4

Phần tỏi còn lại bạn cho vào phi thơm và xào với thịt. Nêm nếm thêm ít gia vị để thịt băm vừa miệng. Đun đến khi thịt băm săn mềm.

Bạn đã biết cách nấu hủ tiếu Nam Vang ngon chuẩn vị chưa?-5

Bước 6: Trút thịt băm vào nồi nước dùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
Bạn biết không? Đặc trưng của món hủ tiếu Nam Vang chính là thịt bằm. Do đó, dù bạn có cho vào nhiều xương nhưng thiếu thịt bằm sẽ không còn là hủ tiếu Nam Vang nữa.

Bước 7: Khi tất cả các nguyên liệu đã được, bạn trụng sơ hủ tiếu rồi cho ra rô. Xếp lần lượt lòng heo, gan, tôm, trứng cút, 1 thìa tỏi phi cùng cần tây, cải cúc và hẹ thái nhỏ. Chan nước dùng lên là bạn đã có thể thưởng thức hương vị tuyệt vời của món ăn này rồi.

Bạn đã biết cách nấu hủ tiếu Nam Vang ngon chuẩn vị chưa?-6

Với vị ngọt từ xương, tôm cùng đậm đà thịt băm khiến món ăn trở nên thật hấp dẫn, mê mẩn. Thêm vào đó, món ăn còn có gam nâu sẫm của gan, trăng trắng trứng cút cùng sắc xanh của hành tây, cần hẹ quyện trong từng sợi hủ tiếu mềm dai. Hương vị ấy, chỉ cần bạn thưởng thức 1 lần thôi cũng sẽ nhớ mãi.

Bạn đã biết cách nấu hủ tiếu Nam Vang ngon chuẩn vị chưa?-7

Tùy theo sở thích, nếu muốn nước dùng ngọt hơn, bạn thêm vào ít tôm khô nữa nhé. Ngoài những nguyên liệu như: gan, trứng cút, bạn có thể thêm vào mực, tim heo hay xá xíu nữa. Nếu muốn thưởng thức món ngon này vào bữa sáng, bạn nên sơ chế nguyên liệu từ tối hôm trước, để hôm sau, chỉ cần chần sơ hủ tiêu cùng rửa sạch rau là đã có ngay tô hủ tiếu Nam Vang chuẩn điệu thưởng thức nhé

Chúc các bạn thực hiện thành công với cách nấu hủ tiếu Nam Vang hôm nay.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 2391