Cách nấu lẩu thái thơm ngon đúng điệu

Như món ăn đặc trưng của xử sở chùa Vàng chính vì thế mà lẩu Thái dường như ngày càng được người Việt yêu thích. Vậy công thức cũng như cách chế biến như thế nào đảm bảo ngon tròn vị nhất hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm thông tin chi tiết dưới đây nhé!

Nguyên liệu

–  Mực tươi:200g
–  Nghiêu:200g
–  Tôm:200g
–  20 lá chắp nếu không có bạn thay thế bằng lá chanh
–  Giềng:20 gram
–  Sả tươi:4 củ
–  ớt:5 quả
–  Hành tím:20g
–  Rau mùi:20 g
–  Cà chua:3 quả c
–  5 lít nước dùng.
–  Để có nước dùng ngon bạn nên hầm từ ương ống ( xương thịt lợn )
–  Tương ớt
–  Mè Thái
–  1 hộp sữa tươi
–  Dầu điều

Cách nấu lẩu thái thơm ngon đúng điệu-1

Cách chế biến

Sơ chế nguyên liệu
Chọn mực chú ý bạn nên chọn mực lá sẽ ngon hơn mực ống. Mực bạn rửa sạch rồi trải đều trên thớt. Sau đó sử dụng dao sắc khứa chéo theo từng miếng khoảng gần bằng 2 đốt ngón tay sao cho vừa ăn.
Tôm bạn bóc vỏ, khứa lưng giúp cho tôm ngấm gia vị và được chín đều. Chú ý bạn nên chọn tôm sú sống sẽ ngon và hấp dẫn hơn.

Cách nấu lẩu Thái

1. Đầu tiên bạn cho dầu ăn vào nồi, bật bếp để đun nóng chú ý bạn nên đun nóng già. Rồi tiếp theo cho cà chua được chuẩn bị thái lát, hành tím băm cùng giềng bạn đập dập vào đảo đều tay đến khi dậy mùi thơm bạn tiếp tục cho thêm xả được đập dập với mè rang, ngũ vị hương cùng với tương ớt và dầu điều vào.

2. Đến bước này với nhiều nguyên liệu như giềng cùng cà chua và dầu điều kết hợp với tương ớt giúp cho nồi lẩu của bạn có màu khá sặc sỡ.
Chú ý khi cho nguyên liệu đó các bạn nên để lửa ở mức vừa và cũng đảo đều tay.

3. Sau khi đã cho hết tất cả các nguyên liệu vào và bạn đun được thời gian khoảng 3 đến 4 phút. Bạn đổ nước dùng được chuẩn bị trước vào và tiếp tục đun cho đến khi sôi.

Cách nấu lẩu thái thơm ngon đúng điệu-2

4. Khi nồi lẩu Thái đã sôi, bạn bắt đầu cho một số gia vị như muối, hạt nêm cùng nước mắm chú ý nên cho vừa đủ không quá mặn cũng không nhạt quá. Tiếp tục bạn cho thêm rau mùi cùng lá chanh vào trong thời gian khoảng 30 giây giúp cho nồi nước lẩu được thơm hơn.

5. Tiếp theo bạn nên vớt phần cái ra ngoài như giềng,gừng, xả vì chỉ sử dụng phần nước thôi. Hoặc bạn cũng có thể chắt lấy phần nước sang 1 nồi khác để bạn thực hiện bước tiếp.

6. Đun nồi nước lẩu sôi trở lại rồi bạn cho hêm sữa tươi và vài lá chanh được chuẩn bị trên vào là bạn có nồi nước lẩu Thái đúng vị nhất có vị chua cay và thơm.

Về rau ăn kèm bạn có thể chuẩn bị một số loại rau ăn kèm sẽ rất ngon và đúng vị như: hoa chuối,rau muống,ngò gai , ngò om và chú ý bạn dùng thêm bún ăn kèm sẽ đảm bảo tròn vị.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1200