Chỉ bạn cách nấu nước lẩu ngon, tròn vị nhất

Để có món lẩu ngon, cách nấu nước lẩu khá quan trọng. Cách nấu lẩu gà như thế nào? Lẩu vịt ra sao? Những nguyên liệu cần có khi thực hiện món lẩu là gì? Bài viết nhỏ dưới đây, wikicachlam sẽ bật mí cho bạn điều thú vị này.

Chỉ bạn cách nấu nước lẩu ngon, tròn vị nhất-1

1. Chọn xương ninh thật tươi

Một nguyên tắc “bất di bất dich” là muốn có nồi lẩu ngon, xương hầm bạn chọn phải tươi ngon, không có mùi lạ. Bởi nếu xương ôi, trước hết sẽ làm ảnh hưởng đến hương vị. Sau đó sẽ làm ảnh hưởng tới chính sức khỏe của bạn.

Thêm vào đó, khi chọn xương, bạn nên chọn xương om hoặc xương đuôi. Như vậy nước lẩu thường trong và có vị ngọt hơn.

Chỉ bạn cách nấu nước lẩu ngon, tròn vị nhất-2

2. Chọn nguyên liệu đặc trưng cho từng món lẩu

Không phải loại lẩu nào chúng ta cũng chọn nguyên liệu như nhau. Từng loại lẩu sẽ có mùi vị đặc trưng, vì thế bạn cũng chần chú ý đến điều này để luôn có món lẩu đạt 10 nhé.

Với lẩu gà
Lẩu gà bạn sẽ không thể thiếu xương gà và xương heo. Khi hầm xương để lấy nước dùng, bạn nhớ thêm hành kho và gừng nướng, 1-2 củ sả, dứa và cà chua sẽ làm cho món lẩu trở nên hấp dẫn. Khi gần ăn, bạn thêm thuốc bắc và nấm hương vào.

Chỉ bạn cách nấu nước lẩu ngon, tròn vị nhất-3

Với lẩu bò
Để có nồi nước lẩu bò ngon, bạn cần có thêm gừng, hành khô nướng, sả. Bên cạnh đó, bạn đừng quên hoa hồi, quế chi, thảo quả để nước dùng ngọt hơn.

Với lẩu hải sản
Lẩu hải sản thường có vị chua cay, thơm ngọt, do đó gừng, cần tây, sả, dứa và sa tế sẽ là những nguyên liệu không thể thiếu để tạo nên hương vị của món lẩu này.

Với lẩu cua đồng
Ngoài nước ngọt của thịt cua, bạn cần thêm giấm bỗng và cà chua chưng vàng với gạch cua để vừa tạo vị, vừa tạo màu cho nước lẩu.

3. Thời gian nấu nước lẩu

Đối với những món lẩu dùng xương heo, xương bò hay xương gà để hầm. Bạn nhớ là mình cần chần xương qua cho thật sạch rồi mới cho vào hầm nhé. Như vậy xương sẽ không hôi và ngon hơn. Khi nồi nồi xương sôi, bạn hạ nhỏ lửa, đun liu rui để xương tiết ra vị ngon.

Chỉ bạn cách nấu nước lẩu ngon, tròn vị nhất-4

Với nước dùng cho lẩu gà và heo, thời gian đun chừng 4-6h. Lẩu hải sản là 45 phút và cuối cùng, với lẩu bò, nước dùng sẽ đun từ 8-10h nhé.

Chúc các bạn sẽ luôn có những nồi lẩu thật hấp dẫn cho gia đình với cách nấu nước lẩu ngon được chia sẻ hôm nay.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 4432