4 cách nấu nước mát giải nhiệt hiệu quả

Những ngày nắng nóng khiến cơ thể bạn trở nên mệt mỏi. Vậy bạn hãy bỏ túi ngay cách nấu nước mát hay dưới đây để giải nhiệt cho cơ thể nhé. Hẳn ai cũng sẽ mê, sẽ thích cho mà xem.

1.Nha đam đường phèn

Bạn biết không, nha đam đường phèn không chỉ có tác dụng thanh lọc cơ thể mà còn rất tốt cho những người bị cao huyết áp, béo phì.

4 cách nấu nước mát giải nhiệt hiệu quả-1

Cách thực hiện:

Cách nấu nước mát nha đam đường phèn khá đơn giản, bạn chỉ cần gọt lớp vỏ xanh bên ngoài nha đam. Cắt phần trắng bên trong thành cac hạt lựu nhỏ, rửa qua nước sạch 2-3 lần chơ bớt nhớt. Tiếp đến, bạn cho đường phèn vào nồi nấu tan. Đường phèn tan, bạn cho nha đam vào. Đun thêm 1-2 phút rồi để nguội. Với thức uống này bạn dùng mát cực mê luôn nhé.

2. Sâm bí đao

Bí đao có tác dụng giải nhiệt, giải độ và trị táo bón khá hiệu quả. Để làm nước sâm bí đao, những gì bận cần là chuẩn bị 1 kg bí đao, 4 lít nước lọc, 2 lá dứa và 150 gam đường phèn.

4 cách nấu nước mát giải nhiệt hiệu quả-2

Cách thực hiện:

Bạn cho bí đao vào nồi (để nguyên trái và không gọt vỏ) cùng thục địa cắt nhuyễn và các nguyên liệu đã chuẩn bị. Hầm nước sâm nhỏ lửa đến khi bí đao nhừ là được. Sau đó, bạn lọc bỏ bã và lấy nước, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

3. Trà khổ qua (trà mướp đắng)

Trà khổ qua có tác dụng giải nhiệt và trị các chứng mẩn ngứa, rôm sảy rất hiệu quả.

4 cách nấu nước mát giải nhiệt hiệu quả-3

Cách thực hiện:

Rửa sạch khổ qua, sau đó bạn có thể cắt thành từng lát mỏng hoặc để nguyên trái và cho vào nồi nấu nước uống. Nếu không quen với vị đắng, bạn có thể thêm đường phèn vào nấu chung. Sau khi nấu xong, bạn đem lọc bỏ bã và lấy nước uống.

4. Nước sâm từ các loại cỏ

4 cách nấu nước mát giải nhiệt hiệu quả-4

Một loại nước mát khá đơn giản nữa là bạn mau 1 bó lá đủ loại như: mía, rễ tranh, lá nếp, cây mã đề, cây lẻ bạn… về đun nước cùng với đường phèn. Loại nước mát này không chỉ có tác dụng giải nhiệt, tiêu viêm mà còn có hương vị rất hấp dẫn nữa.

Hi vọng với 4 cách nấu nước mát trên đã giúp bạn có thêm những gợi ý hay để chiêu đãi cả nhà, đặc biệt là người thương trong ngày nắng nóng.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 3041