Bỏ túi cách nấu rong biển với sườn ngon mê ngày nắng

Để bữa ăn thêm ngon miệng, bữa cơm sẽ không thể thiếu vắng tô canh ngon. Vậy món canh nào sẽ nằm tổng gợi ý thú vị hôm nay! Đó chính là cách nấu rong biển với sườn. Bạn hãy cùng với wikicachlam vào bếp để tìm hiểu xem nấu món ngon này chúng ta cần những nguyên liệu nào nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món canh rong biển:

  • 500 gam sườn
  • 1 miếng rong biển lớn
  • 15 gam gừng
  • 2 thìa cafe muối
  • 1 lít nước

Cách nấu rong biển với sườn:

Bước 1: Sườn mua về bạn đem rửa sạch, chặt thành miếng nhỏ vừa ăn. Cho sườn vào luộc qua với nước sôi để sườn bớt hôi. Sau đó, bạn cho sườn ra và rửa sạch lại với nước.

Bỏ túi cách nấu rong biển với sườn ngon mê ngày nắng-1

Bước 2: Rong biển bạn ngâm trong nước lạnh 15-20 phút. Sau đó, rửa sạch với nước muối. Cắt rong biển ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Bỏ túi cách nấu rong biển với sườn ngon mê ngày nắng-2

Bước 3: Quay trở lại với sườn, lúc này bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, thêm sườn vào đảo đến khi sườn săn lại. Tắt bếp và cho sườn ra ngoài.

Bỏ túi cách nấu rong biển với sườn ngon mê ngày nắng-3

Bước 4: Cho sườn vào nồi, thêm vào 1 lít nước + vài lát gừng. Đun đến khi sườn mềm. Để rút ngắn bước này, bạn có thể dùng nồi áp suất để hỗ trợ nhé.

Bỏ túi cách nấu rong biển với sườn ngon mê ngày nắng-4

Bước 5: Cho rong biển vào đun 5 phút, nêm nếm vào 1 chút bột canh, hạt nêm cho món canh vừa vị. Tắt bếp, cho món canh rong biển rô tô và thưởng thức.

Bỏ túi cách nấu rong biển với sườn ngon mê ngày nắng-5

Với thời gian chừng 30 phút thôi, không quá khó để bạn có tô canh vừa ngon, vừa ngọt như thế này đúng không nào. Vẫn là nguyên liệu từ sườn và rong biển ấy, thế nhưng với kết hợp độc đáo hôm nay, bạn sẽ có một tô canh thật ngon, thật lạ và thật mê đó.

Bỏ túi cách nấu rong biển với sườn ngon mê ngày nắng-6

Chúc các bạn thực hiện thành công với cách nấu rong biển thú vị hôm nay nhé.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1974