Cách nấu sữa gạo chuẩn chất, vị ngon mê ly

Sữa gạo là thức uống bổ dưỡng, không chỉ có lợi cho da mà còn rất tốt cho sức khỏe. Cùng đến với bài viết dưới đây để bỏ túi ngay cách nấu sữa gạo hay này bạn nhé. Bật mí với bạn là cách thức để thực hiện đồ uống này vô cùng đơn giản đó 😀

Nguyên liệu chuẩn bị làm sữa gạo:

  • 40 gam gạo nếp
  • 40 gam gạo lức
  • 400 ml sữa tươi không đường
  • 150 gam đường
  • 20 ml nước vani
  • 2 lít nước lọc

Cách nấu sữa gạo dành cho bạn:

Bước 1: Gạo nếp và gạo lức bạn đem vo sạch, để ráo. Cho gạo vào chảo rang 10 phút, đến khi hạt gạo nở bung, tỏa ra mùi thơm là được.

Cách nấu sữa gạo chuẩn chất, vị ngon mê ly-hình số-1

Bước 2: Cho gạo vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn mịn.

Cách nấu sữa gạo chuẩn chất, vị ngon mê ly-hình số-2

Bước 3: Bắc nồi lên bếp, đun sôi 2 lít nước rồi cho vào hỗn hợp bột gạo + 400 sữa tươi không đường + 150 gam đường + 20 ml nước vani. Khuấy đều và đun trong 10 phút.

Cách nấu sữa gạo chuẩn chất, vị ngon mê ly-hình số-3

Bước 4: Lọc hỗn hợp nước sữa gạo qua rây 2-3 lần để loại bỏ bớt hạt bột gạo. Thành phẩm thu được chính là sữa gạo nhé. Để nguội phần nước này, sau đó bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh và dùng dần.

Cách nấu sữa gạo chuẩn chất, vị ngon mê ly-hình số-4

Bạn thấy đấy, cách nấu sữa gạo của chúng ta thật đơn giản đúng không nào. Chẳng cần cầy kỳ hay phải đi Spa bạn mới có làn da sáng khỏe như ý. Đơn giản với cách làm hôm nay thôi, bạn vừa có thức uống ngon, vừa có làn da đẹp rồi.

Cách nấu sữa gạo chuẩn chất, vị ngon mê ly-hình số-5

Trong trường hợp bạn không mua được gạo lức, bạn có thể thay thế bằng gạo tẻ. Hương vị của món sữa cũng ngon không kém đâu nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công với cách nấu sữa gạo hôm nay.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 396