Cách nấu thịt chó ngon, mùi vị thơm nức

Bạn yêu thích vị ngon của món thịt chó rựa mận nhưng chưa biết cách nấu thịt chó cần những nguyên liệu gì và công thức ra sao. Bài viết nhỏ dưới đây, wikicachlam sẽ bật mí cho bạn công thức hay đó nhé. Một điều thú vị mà mình muốn bật mí trước với bạn là món ngon này rất dễ làm bạn ạ.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt chó rựa mận

  • 1 kg thịt chó
  • 5 củ sả
  • 1 củ riềng
  • Mắm tôm, mẻ, mì chính và gia vị

Cách nấu thịt cho dành cho bạn

Bước 1: Thịt chó mua về bạn đem rửa sạch, thái miến nhỏ vừa ăn.
Riềng, sả bạn cạo vỏ, thái nhỏ. Với riềng bạn giã nhỏ còn sả là băm nhỏ nhé.

Cách nấu thịt chó ngon, mùi vị thơm nức-1

Bước 2: Cho thịt cho vào nồi và ướp với riềng, sả + 2 thìa canh mắm tôm + 1 thìa mì chính  + 5 thìa canh mẻ. Bạn đeo gang tay thực phẩm và bóp/trộn đều. Thời gian cho bước này chừng 15 phút.

Cách nấu thịt chó ngon, mùi vị thơm nức-2

Bước 3: Cho thịt chó lên bếp, đảo đến khi thịt tái thì vặn nhỏ lửa lại.

Bước 4: Sau chừng 45 phút, bạn chế thêm ít tiết thịt chó vao, đảo đều và đun thêm 5 phút nữa. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Tắt bếp và cho món ăn ra tô để thưởng thức.

Cách nấu thịt chó ngon, mùi vị thơm nức-3

Với cách thức thực hiện đơn giản nhưng bạn sẽ có thành phẩm hấp dẫn như thế này. Giờ đây, mỗi lần thèm thèm nhớ nhớ vị ngon của món rượu mận này, bạn có thể vào bếp trổ tài để vừa thỏa mãn sở thích, vừa đãi bạn bè rồi đó nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công với cách nấu thịt chó đơn giản mà ngon tại nhà hôm nay. Và bạn đừng quên dõi theo những bài viết kế tiếp để bỏ túi thêm thật nhiều công thức hay nhé.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 24821