Cách nấu vỏ bưởi gội đầu như thế nào?

Vỏ bưởi – phần tưởng như bỏ đi thì bạn có thể tận dụng để làm mứt, nấu chè, thậm chí là dưỡng tóc vô cùng tuyệt. Và hôm nay, wikicachlam sẽ bật mí với bạn cách nấu nước gội đầu từ vỏ bưởi nhé. Nếu áp dụng cách làm này thường xuyên, bạn sẽ có một mái tóc dài mượt, thật mềm và lưu hương lâu đó.

Nguyên liệu chuẩn bị để nấu nước vỏ bưởi:

  • Vỏ bưởi
  • Nước

Cách nấu vỏ bưởi để gội đầu:

Bước  1: Bạn chuẩn bị 1-2 vỏ bưởi tươi. Nên chọn những vỏ bưởi có màu vàng, già quả nhưng không quá chín. Vỏ bưởi có chứa những hạt tinh dầu càng lớn sẽ thu được càng nhiều dưỡng chất.

Bước 2: Cho vỏ bưởi vào nồi cùng 3 lít nước, nấu sôi rồi hòa với nước vừa đủ để gội đầu. Với vỏ bưởi bạn có thể thái nhỏ hoặc để nguyên rồi đun cũng được nhé.

Bước 3: Khi gội, bạn massage nhẹ nhàng để những dưỡng chất có trong vỏ bưởi thẩm thấu vào sâu bên trong. Thậm chí, bạn chỉ cần sử dụng nước vỏ bưởi để gội đầu mà không cần phải dùng dầu gội, vì nước vỏ bưởi có khả năng làm sạch tóc khá tốt.

Việc nấu vỏ bưởi để gội đầu không còn xa lạ với nhiều chị em. Và từ xa xưa, cách làm này đã được các bà, các mẹ áp dụng để chăm sóc cho mái tóc luôn khỏe đẹp. Nếu bạn đang găp những vấn đề liên quan đến tóc rụng, nhanh gàu hay xơ yêu thì đây là một cách hay để bạn chăm sóc tóc toàn diện từ A-Z đó nhé.

Hi vọng với cách nấu vỏ bưởi để gội đầu hôm nay đã cung cấp cho bạn thêm 1 vài thông tin hay để chăm sóc mái tóc.

Bạn có thể quan tâm:

Bình luận
Cách nấu vỏ bưởi gội đầu như thế nào?
Bình chọn cách làm

(Visited 52 times, 1 visits today)