Đảm tay học ngay cách nấu xôi dừa ngon, hấp dẫn

Bên cạnh lựa chọn hấp dẫn cho bữa sáng như xôi nếp cẩm hay xôi đậu xanh thì xôi dừa là món ngon được rất nhiều người yêu thích. Cách nấu xôi dừa cũng khá đơn giản, vì thế bạn đừng chần chừ khi thêm ngay cho mình công thức này vào cẩm nang món ngon dễ làm của mình nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị ho món xôi dừa:

  • 500 gam gạo nếp
  • 200 gam hạt sen
  • 100 gam dừa nạo
  • 1 thìa canh nước cốt dừa
  • Muối, đường

Cách nấu xôi dừa dành cho bạn:

Bước 1: Gạo nếp mua về bạn đem vo sạch, ngâm nước 6h hoặc để qua đêm.

Đảm tay học ngay cách nấu xôi dừa ngon, hấp dẫn-1
Hạt sen bóc lớp vỏ lụa bên ngoài, thông tâm sen rồi cho sen vào nồi luộc chín. Nếu dùng hạt sen khô, bạn nên ngâm hạt sen chừng 3h rồi mới đem nấu chín nhé.

Bước 2: Với dừa nạo, bạn cho dừa nạo vào nồi cùng 1 thìa canh đường. Trộn đều và để ướp chừng 30 phút rồi đen sên dừa thật nhỏ lửa, đến khi sợi dừa trong là được.

Đảm tay học ngay cách nấu xôi dừa ngon, hấp dẫn-2

Bước 3: Trộn gạo với hạt sen thật đều. Thêm vào 1 thìa cafe muối rồi cho tất cả hỗn hợp gạo hạt sen này vào nồi và đồ chín.

Đảm tay học ngay cách nấu xôi dừa ngon, hấp dẫn-3

Bước 4: Khi xôi chín, bạn xới tơi xôi lên cho nguội bớt. Sau đó, bạn thêm vào 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh nước cốt dừa vào xôi. Trộn đều lên. Sau cùng là rắc dừa nạo đã sen lên trên xôi và thưởng thức nhé.

Đảm tay học ngay cách nấu xôi dừa ngon, hấp dẫn-4

Bạn thấy đấy, chỉ với một vài thao tác đơn giản và nhanh gọn thôi, món xôi hấp dẫn của chúng ta đã thực hiện xong rồi. Từng hạt xôi dẻo mềm cộng với thơm thanh hạt sen, xen lẫn một chút sừn sựt của dừa nạo hấp dẫn vị giác lắm nhé. Vậy còn chần chừ gì mà bạn không bắt tay vào thực hiện món ngon này ngay thôi nhỉ!

Chúc các bạn thực hiện thành công với cách nấu xôi dừa hôm nay.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 570