Cách ngâm rượu bìm bịp đơn giản mà hiệu quả

Cũng giống như rượu cá ngựa, rượu bìm bịp cũng được xem là một trong những vị thuốc dân gian giúp tăng cường sinh lý ở nam giới vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, rượu bìm bịp còn có tác dụng giúp bổ  thận, tráng dương và mang lại sức khỏe tốt cho cơ thể. Vậy cách ngâm rượu bìm bịp như thế nào? Hãy cũng chúng tôi tham khảo cách ngâm rượu bìm bịp đơn giản mà hiệu quả qua bài viết dưới đây nhé!

Cách ngâm rượu bìm bịp đơn giản mà hiệu quả-1

Nguyên liệu dùng để ngâm rượu bìm bịp

  • Con bìm bịp
  • Rượu trắng
  • Gừng tươi
  • Bình ngâm rượu

Các bước cần thực hiện để ngâm rượu bìm bịp

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, đem bìm bịp vặt hết long, mổ bỏ nội tạng, thông thường ta sẽ dùng nước để rửa sạch, tuy nhiên khi ngâm rượu ta nên dùng nước rượu gừng để làm sạch vết máu và các vết bẩn sau đó để khô. Với cách làm rượu gừng rất đơn giản. Chỉ cần lấy 30gr gừng tươi đem rửa sạch, giã nát rồi ngâm trong 100ml rượu trắng có nồng độ 35 đến 40 độ.

Bước 2: Ngâm rượu bìm bịp

Khi bìm bịp ráo nước thì cho bìm bịp vào chum hoặc bình thủy tinh sau đó cho rượu vào và ngâm. Tuy nhiên để có được 1 bình rượu bìm bịp ngon đòi hỏi phải qua 3 lần ngâm rượu. Lần đầu tiên, dùng rượu có độ cồn 60 độ, đổ vào ngập con bìm bịp và ngâm trong vòng 3 tháng sau đó chắt rượu trong bình ra để riêng rồi cho rượu lần thứ 2 vào, lúc này bạn dùng rượu có nồng độ cồn từ 35 đến 40 độ ngâm trong khoảng 2 tháng. Tiếp tục chiết rượu trong bình ra để riêng rồi lại cho rượu vào ngâm lần thứ 3, lần này cũng dùng rượu có nồng độ cồn từ 35 đến 40 độ và ngâm trong vòng 1 tháng rồi chiết rượu trong bình ra hết. Gộp 3 bình rượu của mỗi lần chiết lại với nhau là bạn đã có cho mình bình rượu bìm bịp có thể dùng được rồi

Cách ngâm rượu bìm bịp đơn giản mà hiệu quả-2

Với nhiều người nghĩ rằng, món ăn khoái khẩu của bìm bịp là rắn, nên nhiều người trước khi đem bìm bịp ngâm rượu thì cho bìm bịp ăn rắn, sau 3 ngày mới mang đi ngâm rượu với hị vọng sẽ tăng thêm tác dụng bổ thân tráng dương cho các đấn mày râu. Ngoài ra, bạn cũng có thể ngâm bìm bịp chung với tắc kè, ba kích, dâm dương hoắc,… để tăng thêm công dung tráng dương bổ thận tăng cường sinh lý nam giới.

Rượu bìm bịp có tác dụng gì?

Bìm bịp ngâm rượu ngoài có tác dụng bổ thận tráng dương, giúp tăng cường sinh lý nam giới thì rượu bìm bịp còn có tác dụng trị chứng liệt dương, tăng kích thích dương vật, hên suyễn, suy nhược, đái dắt, đái buốt cho những người già hay đau nhức xương cốt, mệt mỏi,…Ngoài ra, có thể ngâm độc vị giúp liền xương ở người gãy xương kín với 1 con bìm bịp lớn và 1 con loại nhỏ cùng 1 lít rượu 40 độ trong 3 tháng là sử dụng được. Ngày uống 2 – 3 lần, mỗi lần 1 ly con chừng 30ml trước bữa ăn.

Cách ngâm rượu bìm bịp đơn giản mà hiệu quả-3

Hi vọng qua bài viết này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về công dụng cũng như cách ngâm rượu bìm bịp như thế nào? Chúc các bạn thành công với cách ngâm rượu bìm bịp đơn giản mà hiệu quả do wikicachlam.com vừa chia sẻ nhé!

Lượt xem: 17715