Cách ngâm rượu chuối hột thơm ngon bổ dưỡng tốt cho sức khỏe

Rượu chuối hột là một trong những sản phẩm rất được ưa chuộng nhất tại Việt Nam với công dụng có thể trị được nhiều căn bệnh, tốt cho sức khỏe như: Trị sỏi thận, viêm loét dạ dày, đau lưng, gút, cơ địa mệt mỏi,…Tuy nhiên, cách ngâm rượu chuối hột thơm ngon, bổ dưỡng không phải ai cũng biết. Hôm nay, đến với chuyên mục cách ngâm rượu, wikicachlam.com xin giới thiệu đến các bạn cách ngâm rượu chuối hột thơm ngon bổ dưỡng tốt cho sức khỏe. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết bên dưới nhé!

Cách ngâm rượu chuối hột thơm ngon bổ dưỡng tốt cho sức khỏe-1

Nguyên liệu cần để ngâm rượu chuối hột

  • Chuối hột rừng
  • Rượu nếp 40-45 độ
  • Chum sành ngâm rượu

Các bước tiến hành ngâm rượu chuối hột

Bước 1: Sơ chế chuối hột

Đầu tiên, bạn nên chọn chuối hột vừa mới chín tới là tốt nhất, tuy nhiên ở nhiều vùng, chuối hột rất khó tìm nên nhiều người có thể dùng chuối hột chín hoặc xanh cũng đều được nhé! Với chuối hột chín thì  bạn bóc vỏ ra, còn với chuối hột xanh thì bạn để nguyên vỏ rửa sạch rồi cắt lát khoảng 1cm, nhớ là đừng cắt mỏng quá sẽ dễ bị vở vụn không đẹp.

Cách ngâm rượu chuối hột thơm ngon bổ dưỡng tốt cho sức khỏe-2

Bước 2: Phơi chuối hột

Tiếp theo, bạn đem chuối đã sơ chế đem phơi nắng khoảng từ 5 đến 7 nắng hoặc khi nào lát chuối hột khô hẳn và xuất hiện vài vết nứt to ở trên lát chuối là được. Trong lúc phơi, bạn nên tìm miếng vải mềm mỏng che lên trên để tránh bụi bặm hoặc ruồi muỗi bám vào vì do đặc tính của chuối có vị ngọt thơm nên muỗi, ruồi thường hay bám vào và sinh đẻ.

Cách ngâm rượu chuối hột thơm ngon bổ dưỡng tốt cho sức khỏe-3

Bước 3: Xao chuối hột

Khi chuối đã phơi xong thì bạn đem chuối rửa qua nước sôi và rửa sạch lại nước nữa để làm trôi đi bụi bẩn bám vào trong lúc phơi rồi để ráo nước. Sau đó xao chuối hột  cho khô để không còn đọng lại nước.

Bước 4: Ngâm chuối hột

Để cho chuối hột nguội hẳn rồi cho vào chum hoặc bình thủy tinh dựng rượu, rồi đổ rượu vào chum với tỷ lệ 1 phần chuối hột và 4 phần rượu nếp. Đậy nắp kín lại và đặt trong nhà hoặc bạn có thể đem chum rượu đem chôn dưới đất hoặc nơi có nhiệt độ từ 20 đến 25 độ trong khoảng 3 đến 4 tháng là có thể đem ra dùng.

Cách ngâm rượu chuối hột thơm ngon bổ dưỡng tốt cho sức khỏe-4

Xem thêm: Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây chuối năng suất cao

Bước 5: Hoàn thành

Tùy vào khẩu vị của từng người mà bạn có thể dùng chuối hột xanh hay chuối hột chín. Nếu ngâm chuối chín thì khi uống sẽ có vị ngọt, thơm và không bị chát, còn nếu ngâm với chuối hột xanh thì khi uống sẽ có vị chát nơi đầu lưỡi. Vì rượu chuối hột là một trong những loại rượu thuốc trị bệnh, nên bạn không nên uống 1 lúc nhiều được. Nếu có vui quá thì khi uống bạn nên pha thêm ít rượu nếp trắng vào để khi thưởng thức có rượu có hương thơm từ rượu chuối hột và rượu nếp trắng. Tuy nhiên rượu ngâm chuối hột khi uống làm thuốc thường phát huy công dụng khá muộn từ 3-6 tháng, điều đó cũng sẽ phản ánh tác dụng phụ của nó khá muộn. Hãy lưu ý thêm tới vấn này.

Cách ngâm rượu chuối hột thơm ngon bổ dưỡng tốt cho sức khỏe-5

Chúc các bạn ngâm rượu thành công với cách ngâm rượu chuối hột thơm ngon bổ dưỡng tốt cho sức khỏe này nhé!

Bạn có thể quan tâm: