Cách ngâm rượu dâu tằm đơn giản mà cực ngon

Trong các loại trái cây thì dâu tằm cũng góp phần đem lại cho con người rất nhiều công dụng về sức khỏe. Vì dâu tằm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và có thể chế biến thành các loại thực phẩm, thức uống khác nhau như: mứt, kẹo hay siro, nước ép âu tằm,…với màu sắc hấp dẫn và hương thơm đặc trưng của dâu tằm đã khiến nhiều chị em thích mê với loại quả này. Vậy còn rượu dâu tằm thì sao? Bạn đã từng thử qua chưa? Bạn đừng lo ngài khi nghĩ rằng: “uống rượu không tốt cho sức khỏe”, thế nhưng điều thì lại ngược lại. Rượu dâu tằm là thức uống rất thơm ngon, ngọt nhẹ, rất dễ uống mà lại tốt cho sức khỏe nữa. Với cách ngâm rượu rất đơn giản, hãy cũng wikicachlam.com tham khảo cách ngâm rượu dâu tằm quà bài viết dưới đây nhé!

Cách ngâm rượu dâu tằm đơn giản mà cực ngon-1

Nguyên liệu để ngâm rượu dâu tằm

  • 2 kg dâu tằm
  • 800 gam đường trắng
  • 1 lít rượu trắng
  • Bình thủy tinh

Cách bước thực hiện để ngâm rượu dâu tằm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, dâu tằm đem về rửa sạch với trong nước lạnh rồi để ráo nước, nhớ rửa cẩn thận để tránh làm nát dâu nhé!

Cách ngâm rượu dâu tằm đơn giản mà cực ngon-2

Bước 2: Ngâm dâu và đường trong bình thủy tinh

Khi dâu tằm đã ráo thì ta cho vào hủ thủy tinh, cứ một lớp dâu sau đó lại một lớp đường, cứ làm xen kẻ như thế đến khi nào hết thì thôi. Nhớ là lớp trên cùng phải là lớp đường đấy nhé! Sau đó đậy kín nắp hủ lại và ủ trong khoảng 1 tháng thì dâu sẽ tự ra nước. Cứ khoảng 2 tuần, bạn dùng vá sạch nhấn phần dâu ở trên cùng xuống để dâu được ngấm đều.

Cách ngâm rượu dâu tằm đơn giản mà cực ngon-3

Bước 3: Cho rượu trắng vào ngâm cùng

Sau 1 tháng kể từ khi ngâm, bạn cho chai rượu trắng (đế) hay rượu vang tùy thích vào hủ ngâm rượu dâu, sau đó đậy kín lại và ủ tiếp trong vọng 1 tháng nữa. Lúc này dâu sẽ nhừ và ra nước, khi dùng bạn chỉ việc lọc lấy phần nước và ép phần xác dâu để loại bỏ bã.

Cách ngâm rượu dâu tằm đơn giản mà cực ngon-4

Bước 4: Hoàn thành

Lúc này bạn thu được phần rượu dâu tằm với màu dậu đậm rất đẹp và hương vị rất thơm ngon. Bạn có thể uống với đá viên hoặc không cần uống đá vẫn thấy ngon vô cùng.  Phần rượu này cũng cần được bảo quản trong bình thủy tinh, hoặc có thể bảo quản ở điều kiện nhiệt độ ngăn lạnh thì càng tốt đấy nhé!

Cách ngâm rượu dâu tằm đơn giản mà cực ngon-5

Cách ngâm rượu dâu tằm thật rất đơn giản phải không nào! Chỉ cần dành chút thời gian rảnh là  bạn đã có ngay 1 hủ rượu dâu tằm thơm lừng rồi đấy nhé! Rượu dâu tằm rất ngon, ngọt nhẹ, rất dễ uống, đặc biệt là rất thơm mà lại tốt cho sức khỏe nữa. Có điều bạn nên lưu ý là đừng thấy rượu thơm ngon quá mà làm tới nhé. Lúc đầu chỉ hơi bừng bừng trên mặt một chút thôi nhưng nếu uống nhiều thì say lúc nào không biết luôn đấy nhé!

Chúc các bạn thành công với cách ngâm rượu dâu tằm đơn giản mà cực ngon này!

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 6258