Cách ngâm rượu đinh lăng đơn giản đúng cách ngay tại nhà

Ở Việt Nam, cây đinh lăng được trồng ở khắp nơi, nhất là các làng quê ngoài Bắc. Những năm gần đây, dân chơi rượu lại tìm đến với những củ đinh lăng dùng để ngâm rượu. Với loại rượu này, đây là một trong những dược liệu nhằm để cải thiện sức khỏe và tăng cường sức bền giúp ăn ngon, ngủ tốt, tăng rí nhớ và tăng cường chức năng sinh lý, đặc biệt loại rượu này rất tốt cho sức khỏe. Vì vậy  mà cây đinh lăng được ví như một loại nhân sâm của người Việt. Vậy cách ngâm rượu đinh lăng như thế nào? Hãy cũng wikicachlam.com tham khảo cách ngâm rượu đinh lăng đơn giản đúng cách tại nhà qua bài viết dưới đây nhé!

Cách ngâm rượu đinh lăng đơn giản đúng cách ngay tại nhà-1

Nguyên liệu cần để ngâm rượu đinh lăng

  • Củ đinh lăng lá nhỏ
  • Rượu có nồng độ cồn từ 40 đến 42 độ
  • Bình dựng rượu

Các bước tiến hành ngâm rượu đinh lăng

Bước 1: Sơ chế củ đinh lăng

Đầu tiên, củ đinh lăng khi mua về bạn đem rửa sạch để ráo rồi thái miếng mỏng, phơi khô, thông thường 1 củ đinh lăng 4 kg khi phơi khô chỉ thu được tầm 1 kg. Nếu bạn đã mua sẵn được củ đinh lăng khô thái miếng thì bỏ qua công đoạn này nhé!

Bước 2: Sao khô cây đinh lăng

Đặt nồi lên bếp than hoặc bếp ga, cho những lát đinh lăng vào sao cùng với ít nước hoặc có thể rượu vào tùy thích, nhớ để lửa vừa đến khi thấy mùi thơm là được. Tắt bếp rồi rút hết phần đinh lăng vào 1 cái túi vải  đem ủ xuống nền đất trong khoảng 2 tiếng.

Cách ngâm rượu đinh lăng đơn giản đúng cách ngay tại nhà-2

Kinh nghiêm để sao đinh lăng đạt chất lượng là khi hạ thổ khoảng 2 tiếng, miêng Đinh Lăng trước khi ngâm rượu phải dính tay mới là đạt yêu cầu.

Bước 3: Ngâm rượu đinh lăng

Cho Đinh lăng vào chum sành hoặc bình thủy tinh, tiếp đến cho phần rượu đã chuẩn bị vào với tỷ lệ 1 kg đinh lăng sao khô thì phải dùng đến 7l rượu. Sau đó đậy kín nắp chum lại  và ngâm tối thiểu sau 3 tháng là có thể dùng được. Và đã là rượu ngâm thì bạn để càng lâu thì uống càng ngon đây mới chính  là người biết chơi rượu sành điệu.

Cách ngâm rượu đinh lăng đơn giản đúng cách ngay tại nhà-3

Bước 4: Hoàn thành

Sau 3 tháng rượu có màu cánh gián rất đẹp, khi mở chum ngửi mùi rượu thơm đặc trưng của cây đinh lăng, rượu có vị hơi ngọt, uống rất thích, không có mùi nồng, uống không bị đau đầu, mỗi ngày chỉ uống 1 chun rượu nhỏ là người bạn sẽ rất khỏe, ăn ngủ tốt và đặc biệt là hiệu quả rất nhanh sau khi dùng rượu 1-2 lần.

Cách ngâm rượu đinh lăng đơn giản đúng cách ngay tại nhà-4

Chúc các bạn thành công với cách ngâm rượu đinh lăng đơn giản đúng cách ngay tại nhà này nhé!

Bạn có thể quan tâm: