Cách ngâm rượu gừng nghệ đúng cách giúp phát huy tác dụng tốt nhất

Như chúng ta đã biết, rượu gừng nghệ là một loại dược liệu dùng để thoa ngoài da có tác dụng quý báu. Những người bị đau nhức xương khớp, đau bụng có thể dùng một chút rượu gừng nghệ để xoa lên vùng bị đau giúp giảm đau rất hiệu quả. Đặc biệt, những phụ nữ sau khi sinh muốn giảm cân thì việc massage 15 phút với rượu gừng nghệ có thể đốt cháy lượng mỡ thừa trên cơ thể.

Cách ngâm rượu gừng nghệ đúng cách giúp phát huy tác dụng tốt nhất-1

Với những tác dụng qúy báu của rượu gừng nghệ, wikicachlam.com hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách ngâm rượu gừng nghệ đúng cách giúp phát huy tác dụng của nó một cách tốt nhất.

Nguyên liệu ngâm rượu gừng nghệ đúng cách

– 1kg gừng

– 1 kg nghệ

– 4 lít rượu trắng

Cách chọn nguyên liệu và bình ngâm rượu gừng nghệ

Để có một bình rượu gừng nghệ hiệu quả ngoài việc có một cách ngâm rượu đúng chuẩn thì việc chọn nguyên liệu để ngâm là một bước không kém phần quan trọng.

Cách ngâm rượu gừng nghệ đúng cách giúp phát huy tác dụng tốt nhất-2

– Gừng: Bạn nên chọn những củ nhỏ, da sần, vỏ mỏng. Bạn nên mua những củ gừng tươi có màu vàng, những củ ngả nâu, vỏ khô bạn không nên chọn vì đây là những củ gừng đã bị để lâu ngày.

– Nghệ: Bạn nên chọn những củ nhỏ, da sần, vỏ không quá mỏng, ruột nghệ có màu vàng đậm và củ còn nguyên vẹn không bị xây xát.

– Rượu: Để đảm bảo an toàn cho da, bạn nên sử dụng loại rượu lên men tự nhiên có nồng độ từ 35-38 độ và sau khi ngâm đủ thời gian rượu sẽ có nồng độ từ 31-33 là chuẩn.

– Bình ngâm: Bạn nên chọn bình thủy tinh để ngâm thì chất lượng rượu sẽ tốt hơn loại bình nhựa. Hoặc nếu có thể bạn ngâm bằng bình sứ thì càng tốt nhé.

Sau khi đã tuyển chọn được nguyên liệu ưng ý, bạn tiến hành ngâm rượu gừng nghệ theo các bước dưới đây:

Cách ngâm rượu gừng nghệ đúng cách giúp phát huy tác dụng tốt nhất

Bước 1: Bạn rửa thật sạch gừng và nghệ với nước từ 3 đến 4 lần và dùng bàn chải đánh răng để chà ở những kẻ bẩn cho gừng nghệ thật sạch đất và cát nhé.

Cách ngâm rượu gừng nghệ đúng cách giúp phát huy tác dụng tốt nhất-3

Bước 2: Ngâm gừng và nghệ với nước muối khoảng 30 phút rồi đổ ra rổ.

Bước 3: Tiến hành cạo sạch vỏ gừng và nghệ rồi rửa với nước sạch thêm một lần nữa. Sau đó bạn đổ gừng và nghệ ra rổ cho ráo nước.

Bước 4: Bạn có thể dùng dao thái lát gừng và nghệ khoảng 0,5-1cm hoặc bạn cũng có thể giã dập gừng và nghệ trước khi ngâm.

Cách ngâm rượu gừng nghệ đúng cách giúp phát huy tác dụng tốt nhất-4

Cách ngâm rượu gừng nghệ đúng cách giúp phát huy tác dụng tốt nhất-5

Bước 5: Cho gừng và nghệ đã thái lát hoặc giã dập vào bình ngâm và đổ rượu vào bình. Tiếp theo, bạn đậy kín nắp bình ngâm rượu gừng nghệ và để ở nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp. Sau khoảng thời gian thích hợp là bạn có thể sử dụng bình rượu ngâm gừng nghệ này: với gừng nghệ thái lát bạn cần ngâm rượu khoảng 90 ngày mới có thể sử dụng nhưng với gừng và nghệ giã dập bạn chỉ cần ngâm rượu khoảng 60 ngày là sử dụng được rồi nhé.

Cách ngâm rượu gừng nghệ đúng cách giúp phát huy tác dụng tốt nhất-6

Trên là bí quyết giúp bạn ngâm một bình rượu gừng nghệ đúng cách và tin rằng với bí quyết đơn giản này bạn có thể tự tay ngâm cho gia đình mình một bình rượu gừng nghệ hiệu quả. Chúc bạn thành công với cách ngâm rượu gừng nghệ đúng cách giúp phát huy tác dụng tốt nhất này nhé.

Bạn có thể quan tâm: