Cách ngâm rượu tắc kè chữa yếu sinh lý ở nam giới

Hiện nay, có rất nhiều người có sở thích sưu tầm rượu, có người thích rượu tây, nhưng cũng có người thích sưu tầm những loại rượu thuốc quý, trong đó chắc hẳn sẽ có rượu tắc kè. Rượu tắc kè rất tốt cho sức khỏe, trong y học cổ truyền thì rượu tắc kè thường có công dụng bổ thận, tráng dương và thường được dùng cho cánh đàn ông bị bất lực, yếu sinh lý hoặc xuất tinh sớm. Ngoài ra, rượu tắc kè còn có khả năng bổ phế, chữa các chứng ho kéo dài, ù tai do thận khí kém, giúp hồi phục sức khỏe, bồi bổ cơ thể,…. Vậy cách ngâm rượu tắc kè như thế nào để chữa yếu sinh lý ở nam giới. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết bên dưới nhé!

Cách ngâm rượu tắc kè chữa yếu sinh lý ở nam giới-1

Cách ngâm rượu tắc kè

1. Ngâm rượu  tắc kè tươi

Nguyên liệu:

 • 100g Tắc kè
 • 200g Hà thủ ô đỏ
 • 200g Ba kích
 • 100g Nhục thung dung
 • 200g Đẳng sâm
 • 20g Huyết giác
 • 10g Đại hồi hoặc tiểu hồi
 •  10g Trần bì
 •  200g.
 •  4 lít Rượu trắng 35-40 độ

Cách ngâm rượu:

Bước 1: Sơ chế tắt kè

Để ngâm rượu tắc kè, trước hết cần làm sạch tắc kè. Bỏ mắt,nội tạng và móng đi, sau đó rửa sạch, dùng bông thấm cồn 70 độ lau sạch máu hoặc dùng rượu rửa sạch để loại bỏ những chất bẩn. Sau đó dùng rượu ngâm với gừng tươi đập dập ngâm với tắt kè khoảng 30 phút để tắt kè bớt mùi tanh. Sau đó vớt ra để ráo.

Bước 2: Ngâm rượu tắt kè

Với cách này thường sử dụng 1 cặp tắt kè gồm 1 con đực, 1 con cái. Cho tắt kè vào chum cùng với các vị thuốc đã nêu ở trên. Sau đó dùng rượu có độ cồn 60 độ, đổ vào ngập con tắt kè và các nguyên liệu có trong chum và ngâm trong vòng 3 tháng sau đó chắt rượu trong bình ra để riêng rồi cho rượu lần thứ 2 vào, lúc này bạn dùng rượu có nồng độ cồn từ 35 đến 40 độ ngâm trong khoảng 2 tháng. Tiếp tục chiết rượu trong bình ra để riêng rồi lại cho rượu vào ngâm lần thứ 3, lần này cũng dùng rượu có nồng độ cồn từ 35 đến 40 độ và ngâm trong vòng 1 tháng rồi chiết rượu trong bình ra hết. Kết hợp cả ba bình rượu đấy lại với nhau ta được một bình rượu tắc kè thơm nồng, hấp dẫn với công dụng chính là bổ thận, tráng dương, phục hồi cơ thể, giảm mệt mỏi và trị các bệnh liên quan đến hen xuyễn.

Cách ngâm rượu tắc kè chữa yếu sinh lý ở nam giới-2

2. Cách ngâm rượu tắt kè khô

Nguyên liệu:

 • 1 cắp tắt kè khô
 • Rượu nếp trắng
 • 1 chum ngâm rượu

Cách ngâm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, tắt kè khô đem về cắt bỏ mắt và lục phủ ngũ tạng của tắc kè, không nên cạo vảy vì vảy tắc kè cũng là một vị thuốc, sau đó rửa sạch tắc kè với rượu  ngâm gừng cho hết mùi tanh rồi vớt ra để ráo. Sau đó đem tắc kè đi sấy khô hoặc đem phơi giữa trời nắng to cho thật khô.

Bước 2: Ngâm rượu tắt kè khô

Cho tắt kè khô vào trong chum cùng với các vị thuốc trên. Sau đó cách ngâm cũng giống như cách ngâm rượu tắt kè tươi vậy.

Cách ngâm rượu tắc kè chữa yếu sinh lý ở nam giới-3

Cách dùng rượu tắc kè

Mặc dù rượu tắt kè có rất nhiều công dụng chữa bệnh khác nhau nhưng nếu sử dụng quá liều hoặc sử dụng không đúng cách, không đúng điều độ sẽ làm mất đi những tác dụng tuyệt vời vốn có của nó. Vì vậy mỗi lần nên dùng từ 1 chum nhỏ, ngày dùng 3 lần trước khi ăn để đạt hiệu quả, tuy nhiên nếu dùng quá liều lượng mỗi ngày không những không chữa được bệnh mà còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Rượu tắc kè là một bài thuốc quý đã được cha ông sử dụng từ rất lâu đời. Hy vọng với cách ngâm rượu tắt kè chữa yếu sinh lý ở nam giới sẽ giúp các quý ông có thể tự ngâm cho mình những bình rượu tắc kè ngon để chữa một số bệnh về hư thận, ho hen và cải thiện khả năng sinh lý của mình.

Cách ngâm rượu tắc kè chữa yếu sinh lý ở nam giới-4

Chúc các bạn thành công với cách ngâm rượu tắt kè chữa yếu sinh lý ở nam giới này nhé!

Bạn có thể quan tâm: