Cách ngâm rượu táo mèo tươi đơn giản mà ngon đúng chuẩn

Rượu táo mèo không chỉ là loại rượu vùng núi bình thường mà đây còn là loại rượu có nhiều tác dụng chữa bệnh như giúp tiêu hóa tốt, lưu thông mạch máu, hỗ trợ việc giúp oxy lên các tế bào của cơ tim, làm giảm hàm lượng cholesterol…Vì thế với cách ngâm rượu táo mèo tươi đơn giản mà ngon đúng chuẩn dưới đây sẽ giúp trong nhà bạn có một hủ rượu táo mèo ngon nhất, chuẩn nhất có thể vừa nhâm nhi mà vừa là một vị thuốc phòng và chữa được khá nhiều bệnh.

Cách ngâm rượu táo mèo tươi đơn giản mà ngon đúng chuẩn-1

Nguyên liệu để ngâm rượu táo mèo

+ 2kg táo mèo tươi

+ 4lít rượu trắng

+ 1kg đường

Cách ngâm rượu táo mèo đúng chuẩn

Để có một hủ rượu táo mèo ngon đúng chuẩn thì khâu chọn táo mèo tươi và chọn rượu trắng là quan trọng nhất.

  • Táo mèo bạn nên chọn những trái táo còn tươi ngon không bị hỏng, dập, trái nhỏ nhưng cầm lên thì thấy nặng Đồng thời bạn nên chọn những trái táo vàng vì đây là những trái già sẽ có hương thơm hơn những trái táo còn xanh nhé.
  • Rượu trắng bạn nên chọn những loại rượu nước đầu thơm ngon thì rượu táo mèo thành phẩm mới đậm đà và phát huy được hết công dụng của nó.

Và sau đây là cách ngâm rượu táo mèo đơn giản mà ngon đúng chuẩn:

Bước 1: Táo mèo bạn rửa sạch với nước lạnh rồi đổ ra rổ để cho ráo nước. Khi táo mèo đã ráo nước, bạn dùng dao cắt bỏ 2 đầu  và cắt đôi trái táo mèo, cho táo mèo đã cắt vào thau nước lạnh ngâm khoảng 1 tiếng rồi vớt ra. Tiếp tục, bạn pha một thau nước muối loãng và cho táo mèo vào ngâm khoảng 30 phút. Cuối cùng bạn vớt táo mèo ra và rửa lại bằng nước lạnh thật sạch rồi đổ ra rổ để ráo nước.

Lưu ý, bước này  bạn phải ngâm rửa táo mèo cho thật sạch, cho hết các chất bẩn và để cho táo mèo trôi bớt chất nhựa có trong táo thì rượu táo mèo mới đảm bảo vệ sinh.Cách ngâm rượu táo mèo tươi đơn giản mà ngon đúng chuẩn-2

Bước 2: Bạn chuẩn bị một cái hủ thủy tinh sạch và khô, có kích thước vừa đủ với số lượng táo và rượu mà bạn đã chuẩn bị.Tiếp đến bạn cho táo mèo và đường vào hủ, cứ một lớp táo mèo thì  bạn rắc một lớp đường lên mặt và lưu ý là ở phía trên cùng các bạn phải rải kín đường lên mặt táo mèo nhé. Bạn đậy nắp hủ thủy tinh cho kín và ngâm táo mèo với đường trong khoảng 2 tuần.

Sau 2 tuần ngâm táo mèo với đường, bạn sẽ thấy táo mèo nổi lên trên còn phần nước đường ở dưới, tất nhiên sẽ còn lại một lượng đường bị bão hoà không thể tan lắng xuống đáy thì như vậy tức là bạn đã thực hiện đúng cách ngâm rượu táo mèo tươi.

Nhưng nếu sau hai tuần mà bạn không thấy hiện tượng như vậy thì bạn không nên thực hiện tiếp mà nên bắt đầu lại từ đầu để tránh mất thời gian mà không có thành quả nhé. Nếu sau hai tuần, hủ táo mèo có hiện tương như trên thì bạn tiếp tục thực hiện bước tiếp theo.

Cách ngâm rượu táo mèo tươi đơn giản mà ngon đúng chuẩn-3

Bước 3: Bạn chắt hết phần nước và đường trong hủ bỏ vào chai. Đây gọi là phần nước cốt táo mèo và bạn để riêng. Phần nước cốt táo mèo này bạn có thể dùng để trộn chung với rượu táo mèo khi uống sẽ rất ngon và dễ uống hơn. Ngoài ra, phần nước cốt táo mèo này cũng là một dạng sirô nên bạn cũng có thể dùng làm nước giải khát, tráng miệng rất ngon. Đặc biệt, phần nước cốt táo mèo còn có những đặc tính phòng chữa bệnh như đã chia sẽ, vì thế bạn không nên bỏ đi phần siro táo mèo này.

Cách ngâm rượu táo mèo tươi đơn giản mà ngon đúng chuẩn-4

Bước 4: Bạn đổ rượu trắng đã lựa chọn vào hủ táo mèo, để hủ vào một góc nhà và để sau ít nhất 3 tháng là bạn có thể dùng rượu táo mèo tươi ngon, đúng cách cho các mục đích của mình nhé.Cách ngâm rượu táo mèo tươi đơn giản mà ngon đúng chuẩn-5

Cách ngâm rượu táo mèo khô

Táo mèo khô nhiều người sẽ không thích vì cho rằng sẽ không ngon, nhưng táo mèo khô vẫn có thể ngắm rượu rất ngon đấy nhé.

Cách ngâm rượu táo mèo tươi đơn giản mà ngon đúng chuẩn-6

Chuẩn bị rượu từ 38 đến 42 độ C và bình thủy tinh.

Cách 1: Ngâm táo mèo khô + mật ong, 1kg táo khô các bác ngâm cùng 6 – 7 l rượu + 150ml mật ong sau 6 tháng mang ra sử dụng, khi đó rượu táo mèo sẽ có mùi thơm không khác rượu tây, mật ong kết hợp với táo mèo đảm bảo là ai cũng sẽ thích cho mà xem.

Cách 2: Ngâm táo mèo khô với rượu nếp cái hoa vàng, ngâm với nguyên liệu trên đảm bảo vị cực ngon, không thể chê được ở bất cứ điểm gì. Tỷ lệ 1kg ngâm 8l rượu nếp cái hoa vàng

Cách 3: Ngâm táo mèo với rượu, ngâm 1kg táo mèo khô + 8l rượu, ủ thấp nhất 1 năm, hết thời gian ngâm nó rất ngon chẳng khác nào rượu ngoại vừa thơm vừa chất lượng.

Sau khi ngâm đậy kín bình lại không cho không khí lọt vào, vệ sinh bên ngoài, chờ ngày bỏ ra sử dụng.

Thường nếu ngâm táo mèo khô trong thời gian đầu uống sẽ có vị chua khó uống, bắt đầu từ tháng thứ 8 rượu mới trở nên ngon tuyệt hảo. Nên bạn chịu khó ngâm ít nhất 1 năm mới sử dụng.

Bên trên là cách ngâm rượu táo mèo tươi và khô ngon đã được trình bày khá chi tiết để bạn có thể làm cho mình và gia đình một bình rượu ngâm táo bèo ngon, bổ dưỡng, thiết thực. Chúc bạn thành công với cách ngâm rượu táo mèo đơn giản nhất này nhé.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 8040