Cách ngâm rượu tỏi đen

Qua nhiều bài viết gần đây của Wikicachlam, hẳn nhiều bạn đã biết đến tỏi đen-một sản phẩm bổ dưỡng đang làm mưa làm gió tại thị trường Việt Nam. Nếu đã mua tỏi đen về để sử dụng thì không thể không bỏ qua cách ngâm rượu. Ngâm rượu tỏi đen giúp bạn chiết xuất dược tính từ tỏi vào rượu, hương vị dễ uống và hơn nữa còn giúp chữa được nhiều bệnh như: mỡ máu, quá nhiều cholesteron, thấp khớp, sức đề kháng thấp…Vậy hãy tìm hiểu cách ngâm rượu tỏi đen có trong bài viết ngay dưới đây!

Hướng dẫn cách ngâm rượu tỏi đen

 1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 200 gram tỏi đen
  • 1 lít rượu nếp hoặc hơn. Nên chọn rượu làm từ nếp nguyên chất, không pha trộn cồn gây hại cho sức khỏe.
  • Bình đựng sạch để ngâm rượu

Cách ngâm rượu tỏi đen-1

2. Cách ngâm rượu tỏi đen Rất đơn giản!

Bạn chỉ cần bóc từng tép tỏi ra, lột hết vỏ rồi cho vào bình đựng. Cuối cùng rót thêm rượu vào và đậy nắp kín. Cứ 2 ngày bạn lắc bình một lượt để tỏi ngấm rượu đều. Sau khoảng thời gian ngắn từ 4 ngày đến 1 tuần, khi tỏi đã tiết gần hết chất ra rượu, lúc này rượu có màu đen thì bạn có thể lấy ra dùng.

Cách ngâm rượu tỏi đen-2

Bạn cũng chỉ nên dùng từ 1-3 ly nhỏ mỗi ngày là đủ tốt cho sức khỏe, nếu lãng phí thì cơ thể cũng không hấp thụ hết dưỡng chất trong rượu. Ngoài ra, nếu bạn thấy tỏi trong bình còn khá đen, có thể đổ thêm chút rượu để ngâm tiếp. Cách ngâm rượu tỏi thật đơn giản phải không nào!

Còn chần chừ gì nữa mà bạn không mua ngay tỏi đen về nhà? Sức khỏe của bạn chắc chắn sẽ được cải thiện nhờ loại thần dược bình dân này. Chúc bạn thành công!

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm: