Cách nhận biết ai đó đang nói dối

Chắc hẳn ai trong chúng ta đều rất ghét bị người khác lừa dối, nhất là khi người đó lại là người mà bạn rất yêu quý. “Làm thế nào để phát hiện ra họ có đang nói dối với mình hay không?” luôn là điều khiến nhiều người luôn quan tâm. Chính vì thế, hôm nay Wiki sẽ chỉ cho các bạn mẹo nhận biết ai đó đang nói dối hay không nhé!

5 dấu hiệu giúp bạn phát hiện ai đó đang nói dối

Cách Làm:

 

1. Thường hay có những cử chỉ bất thường.

Khi một ai đó nói dối, người đó thường hay có những cử chỉ bất thường như: chớp mắt, lấy tay che miệng hay sờ vào mũi. Hành động này mang tính chất bộc phát mà chính họ cũng không hiểu vì sao mình lại làm như thế. Nhiều nhà khoa học cho rằng đó chính là hành động mà họ nghĩ khi thực hiện chúng sẽ che dấu được lời nói dối mà mình sắp nói ra.

Cách nhận biết ai đó đang nói dối-hình số-1

2.Tỏ ra lúng túng, hơi thở gấp hơn so với bình thường.

Khi nói dối, thần kinh của người đó sẽ căng thẳng, dẫn đến nồng độ adrenalin trong máu tăng cao nên dễ có các hiện tượng như thở nhanh, gấp hơn so với bình thường và tỏ ra lúng túng.

Cách nhận biết ai đó đang nói dối-hình số-2

3.Lời nói mâu thuẫn, nói lắp, nói liên tục.

Đơn giản vì họ đang suy nghĩ mình cần nói dối những gì nên họ sẽ cố gắng đánh lạc hướng bạn bởi vô vàn các thông tin khác nhau. Vô tình, trong khi nói dối họ đã chứng tỏ cho chúng ta biết khá nhiều mâu thuẫn phát sinh từ lời nói của họ. Từ đó, đưa ra những nghi ngờ là điều dễ hiểu. Nhiều trường hợp còn xuất hiện nói lắp hoặc nấc cục, trường hợp nấc cụt người ta gọi đó là bệnh pinocchio – là bệnh không thể nói dối.

Cách nhận biết ai đó đang nói dối-hình số-3

4.Ánh mắt.

Đa phần khi ai đó đang nói dối, họ sẽ tránh nhìn vào người đối diện vì sợ sẽ xảy ra sơ hở, thế nên cách mà theo họ là an toàn chính là chuyển hướng nhìn đi một nơi khác. Cùng với ánh mắt, nhiều người còn có biểu hiện nhăn trán, gãi đầu,…

Cách nhận biết ai đó đang nói dối-hình số-4

5.Dễ nổi nóng.

Nhiều trường hợp khi ai đó nói dối, nếu bị phát hiện sớm hoặc muốn bạn tin hoàn toàn vào họ, có thể họ sẽ nổi nóng bất kỳ lúc nào vì theo họ khi nổi nóng bạn sẽ cảm thấy lo sợ và tin vào điều mà họ nói.

Cách nhận biết ai đó đang nói dối-hình số-5

Trên đây là một số mẹo giúp bạn phát hiện ra ai đó nói dối. Trong một số trường hợp khi phát hiện ra người nói dối là trẻ nhỏ, bạn nên giải thích cho các em hiểu nói dối là xấu và tìm hiểu nguyên nhân để khắc phục cho trẻ. Hy vọng các mẹo trên sẽ giúp bạn được phần nào khi gặp các tình huống khó xử và giải quyết công việc hiệu quả hơn. Chúc các bạn thành công!

Wiki Cách Làm

 

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 599