Cách nhận biết độ tuổi của mèo

Khi bạn đã quyết định nuôi một bé mèo thì yếu tố “tuổi” sẽ rất cần thiết. Tuổi mèo sẽ quyết định đến chế độ ăn, sự chăm sóc phù hợp, vì vậy khi mua phải chọn tuổi bé sao cho đảm bảo sức khoẻ và mọi yếu tố phụ khác. Chọn tuổi mèo như thế nào nhỉ? Cùng Wiki tìm hiểu nhé!

Cách nhận biết độ tuổi của mèo-1

Cách biết tuổi mèo:

Cách 1: Mèo dưới 6 tuần tuổi. Mèo dưới 6 tuần tuổi có tròng mắt màu xanh dương đậm hoặc xanh lục hơi đục. Mèo ở độ tuổi này răng chưa phát triển đồng đều nên chỉ có răng nanh thôi nhé, những răng con chưa có. Ở độ tuổi này bé dần tập đi nên vẫn chưa biết đi và đứng thẳng, chỉ biết bò mà thôi.

Cách nhận biết độ tuổi của mèo-2

Cách 2: Mèo từ 6 đến 10 tuần tuổi. Mèo tuổi này có mắt màu xanh lục, vàng đục hoặc xanh dương (màu mắt sẽ tuỳ thuộc vào loại mèo). Ở độ tuổi này bé đã mọc răng khá đủ, răng nanh và các răng con còn rất nhỏ, bé có thể đứng thẳng người và có khả năng chạy nhảy.

Cách nhận biết độ tuổi của mèo-3

Cách 3: Mèo từ 3 đến 6 tháng. Lúc này tròng mắt của bé bắt đầu trong hơn, ít đục hoặc không đục như ban đầu nữa. Ở giai đoạn này bé sẽ thay đổi màu mắt thêm một lần nữa, nên bạn hãy chú ý thật kĩ nhé, màu mắt của bé sẽ giữ vĩnh viễn sau khi thay màu. Răng nanh và các răng con đã phát triển nhưng vẫn còn bé.

Cách nhận biết độ tuổi của mèo-4
Cách 4: Mèo hơn 6 tháng. Mắt mèo ở tuổi này rất trong, màu sắc của đồng tử và tròng đen rất rõ rệt. Lúc này răng mèo đã phát triển, răng nanh to và trắng.

Cách nhận biết độ tuổi của mèo-5
Cách 5: Mèo trên 2 tuổi. Đặc điểm của mèo trên 2 tuổi khá giống với mèo trên 6 tháng tuổi. Bạn có thể nhận biết bằng màu răng của bé. Mèo có màu răng càng vàng thì bé càng lớn tuổi.

Cách nhận biết độ tuổi của mèo-6
Trên đây là cách để nhận biết tuổi mèo mà bác sỹ thú ý giới thiệu đến bạn. Bạn có thể dựa vào sở thích và điều kiện để chọn mua bé mèo có độ tuổi phù hợp. Chúc bạn có được pet yêu ưng ý nhất nha!

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 5698