Cách nhuộm tóc đều màu tại nhà với 7 bước đơn giản

Là phụ nữ ai cũng muốn mình xinh đẹp, đẹp không có nghĩa là trang điểm thật nhiều phấn son, chỉ cần bạn có một mái tóc đẹp nổi bật là có thể thu hút mọi ánh nhìn. Phụ nữ Việt Nam có đặc điểm là tóc đen, nhưng nếu bạn là một người cá tính, hiện đại thì chắc chắn bạn sẽ thích tóc mình có màu nổi bật hơn. Nhuộm tóc là việc đầu tiên bạn nghĩ đến. Bạn muốn làm mới màu tóc của mình, điều này không hề khó nhưng bạn cũng cần có một số bí quyết cầm tay. Thay vì phải tới tiệm, bạn có thể tự nhuộm tóc đều màu tại nhà chỉ với 7 bước đơn giản dưới đây.

Hướng dẫn cách nhuộm tóc đều màu tại nhà đơn giản

Bước 1: Gội đầu trước khi nhuộm

Cách nhuộm tóc đều màu tại nhà với 7 bước đơn giản-1

Bạn nên gội đầu trước chừng 1 ngày trước khi nhuộm tóc. Không nên vừa mới gội đầu xong đã nhuộm bởi khi đó lớp dầu nhờn tự nhiên bảo vệ tóc đã bị loại bỏ đi.

Bước 2: Lựa chọn sản phẩm

Cách nhuộm tóc đều màu tại nhà với 7 bước đơn giản-2

Khi nhuộm tóc bạn cần chuẩn bị thuốc nhuộm, thuốc tẩy tóc và các dụng cụ hỗ trợ nhuộm tóc. Thuốc nhuộm tóc có rất nhiều loại, tuy nhiên để tránh tối đa hư hại đến mái tóc, bạn nên chọn loại thuốc nhuộm uy tín.

Bước 3: Bảo vệ bản thân

Bạn cần chuẩn bị một chiếc áo cũ, khăn choàng vai găng tay, khẩu trang và khăn giấy trước khi nhuộm nhé.

Bước 4: Pha thuốc nhuộm tóc

Cách nhuộm tóc đều màu tại nhà với 7 bước đơn giản-3

Khi pha thuốc bạn nên nhớ mình luôn cần đeo găng tay, nếu muốn thuốc lên đậm màu thì nên tẩy tóc trước khi nhuộm. Về tỉ lệ cũng như cách pha thuốc đã có hướng dẫn trên bao bì sản phẩm, bạn có thể dựa vào đó để pha nhé.

Bước 5: Tẩy tóc và bôi thuốc nhuộm

Cách nhuộm tóc đều màu tại nhà với 7 bước đơn giản-4

Đầu tiên là bạn nên chia tóc thành từng phần, chải thật thẳng. Tiếp đến là thoa một ít vaseline vào vùng gáy, cổ, rìa tóc. Kế tiếp là bạn bôi thuốc tẩy lên thân tóc, không bôi thuốc vào sát da dầu. Để chừng 15-40 phút. Sau khi tẩy tóc xong thì bạn tiến hành nhuộm tương tự.

Bước 6: Chờ đợi

Bạn dùng mũ chụp tóc lại, ở bên ngoài bạn cuốn thêm 1 chiếc khăn nóng nữa để sức nóng có thể đẩy nhanh quá trình nhuộm tóc. Thời gian ủ tóc chừng 1h, hết 1h bạn kiểm tra xem tóc đã lên màu đều chưa nhé. Tuyệt đối KHÔNG để quan đêm vì điều này cực hại cho tóc và sức khỏe.

Bước 7: Gội đầu

Sử dụng nước ấm để gội đầu cũng như rửa trôi phần thuốc nhuộm còn dư thừa. Bạn nhớ dùng thêm cả dầu xả để tóc mượt hơn nhé.

Cách nhuộm tóc đều màu tại nhà với 7 bước đơn giản-5

Mẹo nhuộm tóc đẹp bạn cần nhớ:

  • Bí quyết để tóc lên đều màu chính là khâu tẩy tóc.
  • Không nên nhuộm tóc quá thường xuyên, nên thực hiện thời gian cách nhau ít nhất 2 tuần.
  • Sau khi nhuộm tóc xong, nên chờ 2 – 3 ngày rồi mới gội đầu tránh làm trôi thuốc.
  • Ngoài ra, khi gội đầu bạn nên chọn sản phẩm dầu gội cho thuốc nhuộm để tóc bền màu lâu nhất.

Qua bài viết này, có lẽ các bạn đã biết được cách nhuộm tóc đều màu tại nhà rồi nhé. Bạn đang có ý định nhuộm tóc tại nhà nhưng chưa chọn được màu tóc ưng ý thì hãy tham khảo những màu tóc đẹp ở đây sẽ giúp bạn tìm cho mình một màu tóc hợp thời và hợp với màu da. Hi vọng với hướng dẫn cách nhuộm tóc đều màu hôm nay sẽ giúp bạn có một mái tóc đẹp, màu tóc ưng ý mà không cần đến tiệm nhé. Chúc bạn thành công.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1108