Cách nuôi cá đá (cá xiêm) chọi thiện chiến

Cá đá hay cá xiêm vốn là một loài cá có bản tính hung dữ cao, có thể nuôi để chọi. Loài cá này đã chiếm được cảm tình của người chơi cá từ lâu bởi chúng chọi chẳng kém gà, đem lại những niềm vui thích mới. Nếu bạn không biết rõ cách để nuôi cá đá sao cho chúng trở thành những tay thiện chiến thì đây là bài viết dành cho bạn!

Hướng dẫn cách nuôi cá xiêm chọi thiện chiến

 1. Tách cá đá ra nuôi riêng

Khi cá đá bắt đầu lớn bổng, hãy tách chúng ra khỏi bầy để nuôi riêng, đồng thời thỉnh thoảng nhốt chúng trong những chiếc bình nhỏ để kích thích sự hung hăng của chúng. Có thể nuôi riêng từ 7-10 ngày. Bạn cũng đừng ngạc nhiên nếu chỉ sau một đêm ra riêng chúng nhả rất nhiều bọt khí- đó là dấu hiệu chúng đã sẵn sàng để trở thành những chiến binh đấy.

Cách nuôi cá đá (cá xiêm) chọi thiện chiến-1

2. Chuẩn bị rong cho bể cá

Cá xiêm đá rất thích rong bởi đó là nơi chúng nhả bọt và ẩn nấp. Rong cũng có tác dụng giảm căng thẳng cho cá và đồng thời là nơi nghỉ ngơi cho chúng vào ban đêm. Hãy chú ý thay rong thường xuyên khi chúng có dấu hiệu bị hư hại để tránh làm ô nhiễm nguồn nước. Ngoài ra, bạn cũng không nên cho các loại bèo, rong trôi nổi trên mặt nước vì chúng có thể khiến bể cá bị thiếu oxy.

3. Thức ăn cho cá đá

Để có được những chú cá xiêm đá với thể trạng khỏe mạnh đem đi chọi, bạn phải đầu tư bồi bổ cho chúng ngay từ đầu. Hãy cho cá ăn các thức ăn sống dinh dưỡng để kích thích bản năng hung hăng của cá. Lưu ý không cho cá ăn trùn chỉ vì loại thức ăn này khiến thân cá mềm, khi chọi dễ bị thương.

Cách nuôi cá đá (cá xiêm) chọi thiện chiến-2

Trên đây là những chia sẻ rất cơ bản để giúp người chơi không quá khó khăn trong việc nuôi cá xiêm đá để chọi. Bắt tay vào làm ngay và bạn sẽ thấy chúng rất dễ. Chúc bạn thành công!

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 2989