Cách nuôi cá La Hán nhanh lên đầu, lên màu đẹp nhất

Cá La Hán là loài cá cảnh luôn được người chơi ưa chuộng. Cá có hình dáng đặc biệt, cá nuôi càng lâu thì có quả đầu càng to và lên màu càng đẹp. Cách nuôi cá La Hán không khó, tuy nhiên làm thế nào để nuôi cá nhanh lên đầu và nổi màu thì không dễ. Bài viết sau đây của Wikicachlam xin chia sẻ đến các bạn cách nuôi cá La Hán chuẩn nhất.

Cách nuôi cá La Hán nhanh lên đầu, lên màu đẹp nhất

1. Chuẩn bị bể nuôi

Bể nuôi cá La Hán cần có kích thước tối thiểu là 0,6m x 0,3m x 0,4m. Bạn chọn loại bể nuôi càng rộng càng tốt nhé!

Bể nuôi cá La Hán bạn không nên trang trí nhiều, chỉ cần đặt vài viên sỏi nhỏ vào bể là đủ, bởi vì cá La Hán là loài cá rất hiếu động lại có thân hình lớn nên rất dễ phá hủy mọi thứ mà bạn trang trí trong chậu như hòn non bộ, cây thủy sinh,..Hãy tạo cho chúng một không gian rộng rãi thoáng đãng.

Nếu bạn nuôi chung nhiều cá La Hán trong một bể thì hãy ngăn chúng ra bằng những tấm kiếng, điều này không những giúp chúng khỏi tranh chấp mà còn khiến cá cảnh của bạn trở nên sung mãn hơn.

Cách nuôi cá La Hán nhanh lên đầu, lên màu đẹp nhất-1

2. Nhiệt độ, nước

Nhiệt độ trong bể nuôi cần giữ ổn định từ 28-30 độ C. Nước dùng để nuôi cá La Hán không đòi hỏi tiêu chuẩn nhiều, bạn hãy dùng nước máy để qua 1 ngày cho bay hết clo, độ pH trong nước đạt từ 7,5-8. Mỗi tuần hãy thay nước một lần cho bể nuôi. Trong bể hãy thả một ít san hô để duy trì sự ổn định về pH. Bên cạnh đó bạn hãy chú ý về những thay đổi của cá đối với môi trường nước để có cách xử lý kịp thời.

Cá La Hán có thể sống ổn định trong nước mà không cần đến máy lọc. Tuy nhiên để cá phát triển tốt nhất thì bạn hãy lắp thêm bộ lọc nước cho bể nuôi.

Cách nuôi cá La Hán nhanh lên đầu, lên màu đẹp nhất-2

3. Thức ăn

Cá La Hán không kén ăn, chúng có thể ăn được hầu hết các loại thức ăn dành cho các loài cá cảnh khác như: tép tươi, lăng quăng, trùn chỉ, thức ăn dạng viên, thức ăn đông lạnh,…

4. Ánh sáng

Ánh sáng là một yếu tố rất cần thiết đối với cá La Hán. Bạn hãy lắp thêm đèn chiếu sáng cho bể cá, nên sử dụng loại đèn có ánh sáng hồng để da và vảy cá hấp thu các sắc tố giúp cho da cá trở nên đậm màu hơn. Một ngày cần bật đèn 8-12 tiếng cho bể cá.

Ngoài ra bạn hãy thả vào bể cá một vài viên muối hột để giúp cá phát triển tốt hơn, tuyệt đối là đừng dùng muối có iot nhé! điều này có thể gây nguy hại đến cá.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1477