Cách nuôi cá vàng không bị chết cho người mới

Cá vàng còn có tên khoa học là Carassius Auratus, là một nhánh nhỏ thuộc họ Cá chép, có nguồn gốc thuần giống lâu đời ở châu Á. Cá vàng là loại cá cảnh được nuôi phổ biến bởi dáng vẻ bơi lượn mềm mại và sắc màu đa dạng của chúng. Nhưng không phải vì thế mà chúng thuộc loại cá cảnh dễ nuôi. Nếu bạn không tỉ mỉ và ít kiến thức về nuôi cá, bạn sẽ vô tình làm cho chú cá vàng của mình chết yểu. Và đây thực sự là một điều phổ biến. Nếu bạn vẫn còn lăn tăn về cách nuôi cá vàng thì hãy nghía qua bài viết mà Wikicachlam giới thiệu dưới đây!

Hướng dẫn cách nuôi cá vàng không bị chết cho người mới

1. Chọn bể cá vàng phù hợp

Cá vàng là loài cần rất nhiều oxy dưới nước. Chính vì thế, bạn không nên chọn những chiếc bình thủy tinh tròn làm bể cá, vì với không gian chật hẹp như vậy, oxy sẽ không đủ cung cấp cho cá hô hấp, dẫn đến ngạt nước. Thay vào đó, bạn hãy chọn những chiếc bể chuyên dụng, hình chữ nhật với diện tích rộng và máy sục nước thì sẽ tốt hơn nhiều. Khi đem bình về bạn nên súc bình, ngâm nước, bật đèn trong nhiều ngày để làm bay mùi keo trong bình đồng thời khử Clo trong nước mới. Thả cá vào cũng nên từ từ, bạn nên ngâm luôn bịch cá vào bể mới để cân bằng nhiệt độ. Ngoài ra, lưu ý không đặt bể cá nơi ồn ào hay có các thiết bị điện tử với sóng điện từ để tránh làm cá vàng bị sốc, dẫn tới chết sau một thời gian.

Cách nuôi cá vàng không bị chết cho người mới-1

2. Thức ăn cho cá vàng

Chăm sóc cá vàng về vấn đề ăn uống khá đơn giản. Mỗi lần cho cá ăn chỉ nên tầm 3 phút. Với cá nhỏ và đang lớn, bạn cho ăn 2-3 ngày lần, còn với cá lớn 1 ngày/ lần là đủ. Bạn có thể mua thức ăn dạng viên chế biến sẵn ở các cửa hàng để cho cá ăn.

Cách nuôi cá vàng không bị chết cho người mới-2

Sau mỗi lần cho ăn, bạn cũng nên kiểm tra chất lượng nước để thay kịp thời. Khi bạn lưu ý thực hiện những điều nhỏ như trên đảm bảo một điều chắc chắn là chú cá vàng của bạn sẽ hiếm khi chết, thay vào đó sẽ luôn khỏe mạnh và thích tung tăng trong bể nước. Chúc bạn thành công!

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 2032