Cách nuôi chim bạc má phát triển tốt

Chim bạc má là một trong những loài chim cảnh được rất nhiều người yêu thích chọn nuôi. Chim bạc má có hai màu lông khác nhau, đó là màu trắng và màu xám, đặc biệt chim bạc má xám thì hai bên má của chúng có vá trắng rất đẹp. Loài chim này không khó nuôi, chỉ cần bạn chịu khó chăm sóc và kiên trì một chút là có thể nuôi được. Nếu bạn có dự định nuôi chim bạc má mà chưa biết cách thì hãy để Wikicachlam chia sẻ với bạn cách nuôi qua bài viết dưới đây nhé!

Cách nuôi chim bạc má phát triển tốt-1

Hướng dẫn cách nuôi chim bạc má

1. Chọn chim bạc má

Chim bạc má gồm có 2 loại đó là chim bạc má trắng và chim bạc má xám. Phân biệt đơn giản qua hình dáng của chim.

Chim trắng: chỉ gồm có màu trắng và mỏ màu đỏ. Chim mái nhỏ hơn chim trống.

Chim xám: phần đầu và phần trên thân màu xám sẫm, hai bên má có 2 đốm trắng lớn.

Chim bạc má trắng thường có giá cao hơn chim bạc má xám tuy nhiên chim bạc má xám lại nuôi con tốt hơn so với con có màu trắng.

2. Lồng nuôi ổ đẻ cho chim

Chim bạc má cần nuôi trong lồng có kích thước lớn. Trong tự nhiên thì chim bạc má thường làm tổ và sinh sản trong hốc cây, tổ của chim bạc má được làm bằng cỏ, rác. Vì vậy mà nuôi chim bạc má ở trong lồng bạn cũng nên tạo cho chúng một chiếc tổ ấm để cho chúng đẻ và nuôi con.

Chim bạc má rất mẫn cảm, vì vậy mà bạn không nên thăm nom ổ thường xuyên, mà cứ để mặc nó đẻ và ấp trứng. Trong thời gian này nên treo lồng chim ở nơi yên tĩnh, ít tiếng động và ít người qua lại.

Cách nuôi chim bạc má phát triển tốt-2

3. Thức ăn cho chim bạc má

Chim bạc má chủ yếu thường ăn các loại hạt như hạt kê, lúa. Ngoài ra có thể cho chim ăn gạo rang trộn trứng, lúa mộng,..tuy nhiên chỉ nên chọn cho chim ăn một loại thức ăn cố định để chim được phát triển tốt,không nên thay đổi thức ăn nhiều lần chim sẽ không chịu ăn do không quen. Bên cạnh đó bạn hãy nhớ cho chim ăn thêm rau xanh mỗi ngày để chim khỏe.

Cách nuôi chim bạc má phát triển tốt-3

3. Sự sinh sản chim bạc má

Chim bạc má đẻ trứng, chim bạc má đến khoảng 6 tháng tuổi thì có thể đẻ lứa đầu, mỗi lứa đẻ từ 3-6 trứng, thời gian chim ấp trứng khoảng 16 ngày thì nở. Chim con đến tháng thứ 3 mới trổ lông màu, lúc này ta mới phân biệt được chim trống mái.

Chim bạc má là loài chim dễ nuôi hơn so với các giống chim manh manh, chim bảy màu.

Cách nuôi chim bạc má phát triển tốt-4

Hi vọng những kinh nghiệm nuôi chim bạc má mà Wikicachlam chia sẻ trên đây sẽ giúp ích được cho bạn khi bắt đầu nuôi một chú chim bạc má. Chúc các bạn thành công.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 4423