Cách nuôi chim bìm bịp khoa học tại nhà

Bìm bịp là một loài chim rất quen thuộc phải không nào!? Cái tên bìm bịp thường được bắt gặp trong các bài hát thiếu nhi, các giai điệu cổ. Những con chim non thường có màu lông màu nâu chấm đen, đến tuổi trưởng thành bộ lông của chúng sẽ có màu đen từ đầu đến đuôi, riêng đôi cánh có màu nâu đỏ, đôi mắt đỏ tươi và đôi chân đen nháy. Chim bìm bịp là loài chim ăn thịt, nuôi bìm bịp có thể bắt chuột và đuổi rắn nên được nhiều người ưa chuộng. Cách nuôi bìm bịp không khó, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm nhé!

Cách nuôi chim bìm bịp khoa học tại nhà-1

Hướng dẫn cách nuôi chim bìm bịp

Bìm bịp có bề ngoài khá chìm đó là màu lông nâu,khi nào chim bìm bịp đến tuổi trưởng thành bộ lông có màu đen từ đầu đến đuôi, cánh màu nâu đỏ, đôi mắt đỏ và đôi chân đen.

Bìm bịp là loài chim ăn thịt, có bản tính rất hung dữ, tiếng kêu của chúng rất to nên có thể nuôi để giữ nhà.Để nuôi thành công thì bạn nên chọn nuôi chim bìm bịp từ khi chúng còn nhỏ để dễ thuần và cần có thời gian tập luyện cho chúng. Bìm bịp rất dễ nuôi bạn có thể cho chim con ăn các loại thức ăn như: cám, các loại thịt cắt nhỏ, lòng ruột cá,..

Khi chọn giống đừng nên chọn con trống mà hãy chọn con mái để dễ dàng nuôi và thuần dưỡng hơn.

Cách nuôi chim bìm bịp khoa học tại nhà-2

Loài chim này thật chất thì không biết giữ nhà, khả năng này có được là do chúng ta tập luyện dựa trên tập tính bảo vệ lãnh thổ và phản xạ có điều kiện của chúng.

– Khi chim đến tuổi trưởng thành, bạn hãy thả chim tự do trong phạm vi vườn nhà như nuôi bồ câu, dần dần chim sẽ quen với vườn nhà và xem đây như là lãnh thổ của chúng và sẵn sàng tấn công khi có kẻ xâm lấn. Đây là tập tính bảo vệ lãnh thổ của chim bìm bịp.

– Sau mỗi đợt chim tấn công kẻ xâm lấn, bạn hãy thưởng cho chúng bằng những miếng mồi ngon. Dần dần chim sẽ quen và giữ nhà như một phản xạ.

Cách nuôi chim bìm bịp khoa học tại nhà-3

Món ăn khoái khẩu của bìm bịp là rắn và chuột vì vậy khi nuôi bìm bịp trong vườn, đặc biệt là vườn có bụi rậm, giàn hoa um tùm thì khu vườn nhà bạn sẽ không có rắn và chuột đâu nhé! Nên bạn hãy yên tâm.

Chim bìm bịp dù trống hay mái đều có thể luyện thành chim mồi, nhưng nếu chọn chim mái thì sẽ tốt hơn. Nuôi chim bìm bịp con thì cần 2-3 năm mới có mồi hay, còn nuôi từ chim bổi thì nhanh hơn nhưng việc thuần dưỡng lại khó khăn hơn nhiều.

Cách nuôi chim bìm bịp khoa học tại nhà-4

Phòng bệnh nên cẩn thận bệnh tiêu chảy chủ yếu do thức ăn gây ra, ngoài ra nên giữ ấm cho chúng vào mùa đông nếu thời tiết quá lạnh.

Rượu bìm bịp là một trong những vị thuốc dân gian giúp tăng cường sinh lý ở nam giới vô cùng hiệu quả. Các bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

Chúc các bạn thành công với cách nuôi bìm bịp mà Wikicachlam đã chia sẻ!

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 7163