Cách nuôi chim cu gáy bổi toàn tập cho người mới

Chim cu gáy là một loại chim được nhiều người chơi ưa chuộng và giá của loại chim này cũng không phải là rẻ. Một chú chim cu gáy mới được bẫy bắt về thường được gọi là chim bổi, chúng thường rất rụt rè, nhút nhát. Và nếu bạn không lưu ý những tip nhỏ mà Wikicachlam sẽ giới thiệu ngay sau đây thì chú chim của bạn rất dễ chết yểu do khó thích nghi với môi trường mới. Hãy cùng nghía qua bài viết để biết thêm nhé!

Hướng dẫn cách nuôi chim cu gáy bổi toàn tập cho người mới

 1. Giúp chim đỡ sợ môi trường lạ

Chim cu gáy đã quen với cuộc sống tự do ngoài thiên nhiên nên khi bị bắt về nhốt lồng có thể sẽ bỏ ăn và ủ rũ. Bạn hãy đem chim nhốt chung với các con cu gáy cũ, để con mới thấy, làm quen và bắt chước ăn uống trong lồng y hệt các con cũ. Sau đó, bạn theo dõi chim xem chúng có làm quen được không hay trở nên chậm chạp đi.

2. Chọn lồng

Chim cu gáy thường thích đứng yên một chỗ, không bay nhảy quanh lồng như các loài khác nên bạn có thể yên tâm chọn lồng tre kích cỡ vừa cho chim. Ngoài ra, bạn nên che xung quanh lồng và tránh đặt lồng ở nơi lối đi nhiều người qua lại để giữ yên tĩnh cho chim. Chuẩn bị lồng sạch sẽ, đầy đủ thức ăn nước uống và có thể 2-3 ngày thăm nom chim một lần.

Cách nuôi chim cu gáy bổi toàn tập cho người mới-1

3. Tỉa lông đuôi cho cu gáy

Lông đuôi của chim cu gáy khá mau dài nên nếu trong quá trình chăm sóc bạn không cắt tỉa kịp thời có thể làm không gian sống của chim chật chội vì va chạm với lồng nhỏ, vừa khiến lông chim hư tổn gây mất thẩm mỹ.

Cách nuôi chim cu gáy bổi toàn tập cho người mới-2

Với những mẹo nhỏ trong việc chăm sóc như trên, bạn sẽ không mất nhiều thời gian để có một chú chim cu gáy dạn dĩ và hót ngay trong lồng. Hãy để ý đến chim thật nhiều, đến thời tiết và chú ý đầu tư lồng thật tốt, chú chim của bạn sẽ luôn luôn khỏe mạnh. Chúc bạn thành công!

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 3594