Cách nuôi chim két (vẹt), huấn luyện nói được và chăm sóc

Chim két hay còn gọi là vẹt đây là một loài chim rất thông minh và có hình dáng đẹp, màu lông sặc sỡ, bên cạnh đó chúng còn có thể bắt chước được tiếng người. Chính vì vậy mà được rất nhiều người yêu thích chọn nuôi. Nếu có ý định nuôi một chú vẹt thì bạn cần nắm rõ cách nuôi trước khi quyết định nuôi nhé! Vì chắc chắn sẽ không đơn giản tẹo nào. Bài viết sau đây của Wikicachlam sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc nuôi vẹt, hãy cùng đọc để biết thêm nhé!

Hướng dẫn cách nuôi chim két (vẹt), huấn luyện nói được và chăm sóc

Khi chọn nuôi vẹt thì bạn nên chọn vẹt con để nuôi, vì trong giai đoạn này vẹt sẽ chưa có khả năng nhận thức nên dễ nhầm lẫn chúng ta là mẹ chúng và ngoan ngoãn nghe lời. Để chọn được vẹt con chưa nhận thức được thì bạn hãy chọn những chú vẹt con có lông ống ở cánh đã bung được 2cm là thích hợp nhất.

Cách nuôi chim két (vẹt), huấn luyện nói được và chăm sóc-1

Khi đã chọn được một chú vẹt ưng ý thì công đoạn còn lại là làm thế nào để nuôi chúng một cách tốt nhất.

Bạn không nên quá quan tâm đến việc ăn uống của vẹt, cứ liên tục cho vẹt ăn quá nhiều mà không chú ý đến chế độ thích hợp, như vậy không những không tốt cho vẹt mà còn làm chúng dễ bị ốm. Bởi lẽ trong tự nhiên bạn cũng biết là: chim mẹ tha mồi về liên tục cứ 5-15 phút 1 lần và chia đều cho lũ con như vậy không con nào là được ăn no, nhưng bù lại thì chúng được ăn liên tục và hệ tiêu hóa của chim non được làm việc đều đặn. Vì vậy mà khi cho vẹt ăn bạn nên chia thành nhiều bữa, mỗi bữa cách nhau 30 phút, cho vẹt ăn những thức ăn mềm và tuyệt đối đừng cho chúng ăn no quá nhé!

Cách nuôi chim két (vẹt), huấn luyện nói được và chăm sóc-2

Trong tự nhiên thì một tổ chim vẹt có vài con và diện tích ổ nhỏ nên rất đảm bảo về độ ấm cho chim non giúp cho hệ tiêu hóa của chim tốt và khỏe mạnh. Vì vậy khi nuôi trong lồng nếu có thời gian thì sáng sớm hãy đem lồng ra phơi nắng sớm sẽ rất tốt cho tiêu hóa của chim đồng thời giúp tổng hợp canxi cho quá trình hoàn thiện khung xương ở chim non, để giữ nhiệt độ bạn có thể dùng bóng điện sợi đốt sưởi cho chim.

Một điều đáng lưu ý nữa khi nuôi vẹt là bạn hãy thường xuyên vệ sinh lồng nuôi sạch sẽ chống mầm bệnh. Trong giai đoạn vẹt còn non bạn không nên bắt vẹt ra đùa nghịch, việc để vẹt con di chuyển nhiều rất ảnh hưởng đến xương non nớt của chim.

Cách nuôi chim két (vẹt), huấn luyện nói được và chăm sóc-3

Trên đây là cách nuôi vẹt mà Wikicachlam muốn chia sẻ đến với các bạn. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích để có thể tự nuôi cho mình một chú vẹt nhé! Chúc các bạn thành công.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 4247