Cách nuôi chim sẻ non mới nở hiệu quả nhất

Chim sẻ là một loài chim rất quen thuộc phải không nào! Chắc hẳn không ai là không biết đến loài chim này, chúng ta rất dễ bắt gặp chim sẻ ở khắp mọi nơi. Chim sẻ thường được nuôi để làm chim phóng sanh, vào mỗi dịp lễ chùa thì chúng được thả rất nhiều. Chim sẻ là loài chim ăn hạt, tuy nhiên vào mùa sinh sản chúng thường tìm bắt sâu cho chim non. Cách nuôi chim sẻ đơn giản hơn cách nuôi các loài chim khác. Sau đây Wikicachlam sẽ mách cho bạn một vài kinh nghiệm để nuôi chim sẻ nhé!

Cách nuôi chim sẻ non mới nở hiệu quả nhất-1

Hướng dẫn cách nuôi chim sẻ non

Khi mới sinh trong vòng 1 tuần chim sẽ không có hoặc rất ít lông vì vậy mà cần bạn chú ý đến nhiệt độ, chim sẻ trong giai đoạn này chưa có khả năng điều chỉnh nhiệt độ vì vậy có thể chết vì nóng hoặc lạnh.Giai đoạn 7 ngày đầu tiên nên cho ăn dế, ấu trùng sâu, nhộng, côn trùng, cho ăn trung bình cách nhau khoảng 30 phút và trong vòng 14 giờ/ngày.

Cách nuôi chim sẻ non mới nở hiệu quả nhất-2

Sau 7 ngày vẫn cho ăn dế, nhộng. Lúc này cơ thể chim đã nhiều lông hơn vì vậy bạn có thể yên tâm hơn rồi đó.

Chim sẻ có thể nuôi trong lồng hoặc quây lưới nền để nuôi với số lượng lớn. Lồng nuôi cần được kín gió, sạch sẽ và có kích thước phù hợp. Trong lồng nên cho một số cây xanh vào làm thức ăn hoặc làm chỗ đậu cho chim gần gũi với môi trường tự nhiên.

Cách nuôi chim sẻ non mới nở hiệu quả nhất-3

Có thể dựa vào màu lông của chúng để phân biệt chim sẻ trống mái một cách dễ dàng: chim mái có lông màu nâu nhạt hoặc xám, chim trống có lông màu đen hoặc sáng.

Cách nuôi chim sẻ non mới nở hiệu quả nhất-4

Chim sẻ non sau khi sinh rất yếu ớt, chúng quá bé vì vậy khả năng đề kháng yếu, chức năng dạ dày kém chưa đủ sức để tiêu hóa các loại hoa quả, hạt ngũ cốc cứng. Chính vì thế mà trong thời gian này chim bố mẹ thường đi bắt chim sâu mớm cho con, bạn có thể cho chim non ăn các thức ăn động vật nhỏ, côn trùng giúp chúng dễ tiêu hóa hơn.

Cách nuôi chim sẻ non mới nở hiệu quả nhất-5

Khi chim non trưởng thành, giai đoạn này chúng cần rất nhiều chất dinh dưỡng để phát triển, bạn hãy cho chim ăn đầy đủ các loại hạt ngũ cốc trộn xay vỡ. Bên cạnh đó cần chú ý nhiệt độ không quá nóng hoặc không quá lạnh sẽ ảnh hưởng đến chim, nên treo lồng chim ở trên nơi cao, nơi thoáng mát và chú ý tránh bị các loài vật như: chó, mèo,..ăn thịt nhé!

Chim sẻ là loài chim quen thuộc, phổ biến mà nhiều người chọn nuôi làm cảnh hoặc nuôi để lấy thịt. Cách nuôi chim sẻ rất đơn giản phải không nào?! Hãy thử nuôi cho mình những chú chim sẻ đáng yêu. Chúc các bạn thành công.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 10680