Cách nuôi chim vàng anh tại nhà hót hay

Chim vàng anh hay còn gọi với cái tên là Hoàng Oanh, tên khoa học là Oriolus oriolus là một loại chim ít được nuôi trong giới chơi chim nước ta, tuy nhiên giá của loại chim này cũng không phải là rẻ. Chim vàng anh từng xuất hiện trong chuyện cổ tích Tấm Cám và nhiều bài hát. Nếu bạn thực sự muốn có loài chim này ở trong nhà mình thì hãy nghía qua bài viết dưới đây để biết nhiều hơn về cách chăm sóc chúng nhé!

Cách nuôi chim vàng anh tại nhà hót hay-1

Hướng dẫn cách nuôi chim vàng anh

1. Chế độ dinh dưỡng cho chim vàng anh

Vàng anh chưa dạn có khả năng sẽ bỏ ăn nếu bạn không chuẩn bị thức ăn tốt cho chúng. Hãy thử cho chúng ăn đa dạng từ tép khô, trái cây rau củ nhiều loại như: cà rốt luộc băm nhuyễn, chuối chín…hay cào cào, bột ngô, bột chuyên dùng cho chim…Nếu bạn để ý thấy vàng anh ăn nhiều món nào thì cố gắng cho chúng thức ăn ấy đều đặn đồng thời kẹp thêm thức ăn khác để chúng dần quen.

Cách nuôi chim vàng anh tại nhà hót hay-2

2. Chăm chút cho lồng nuôi chim

Lồng nuôi vàng anh nên chọn nơi thoáng khí, sạch sẽ, luôn có sẵn đầy đủ nước uống và các nan lồng được sơn chống ẩm mốc. Lồng chim bạn cũng nên được đặt ở nơi yên tĩnh, nhiều bóng cây xanh để vàng anh tĩnh tâm khi bị nuôi nhốt. Ngoài ra, vấn đề vệ sinh lồng cần quan tâm nhiều, khi vệ sinh lồng bạn cũng cần cẩn thận, tỉ mỉ, tránh làm cho vàng anh hoảng sợ bay loạn xạ trong lồng gây ra thương tích trên mình chúng.

Chim vàng anh nổi tiếng về độ buớng những thành quả của bạn là không nhỏ sau khi thuần hóa được chúng.

Cách nuôi chim vàng anh tại nhà hót hay-3

3. Kỹ thuật nuôi chim vàng anh

Chim Vành anh có bộ lông đẹp sặc sỡ nhưng lại hơi nhút nhát, khi mới về bạn nhớ không nên để chim tiếp xúc quá nhiều với người lạ, nên để chúng tập quen dần với môi trường rồi hãy đưa ra ngoài. Khi mua chim cũng nên chọn những em nhỏ, khi thuần hóa từ nhỏ chim sẻ ngoan và biết nghe lời bạn hơn nhiều.

Lời khuyên để nuôi chim vàng anh hót hay bạn nên thường xuyên cho chúng nghe tiếng con chim hót khác qua đĩa, điện thoại. Có thể thường xuyên cho chim giao lưu với những chú chim khác trong nhóm, câu lạc bộ để giúp chim mạnh dạn và học hỏi được nhiều thứ hơn từ đồng loại của mình.

Cách nuôi chim vàng anh tại nhà hót hay-4

Chim vàng anh nổi tiếng về độ “lâu hót” và bướng bỉnh vì vậy cần sự kiên trì trong huấn luyện hàng ngày. Chính vì thế, sau một thời gian dài bỏ công chăm sóc, chú chim của bạn bỗng thuần hơn, biết hót, bạn sẽ thấy công sức mình xứng đáng. Hãy kiên trì với loài chim vàng anh này nhé! Chúc bạn thành công!

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 5284