Cách nuôi gà con mới nở mau lớn tại nhà

Nuôi gà là một trong những mô hình chăn nuôi được nhiều hộ gia đình áp dụng. Cách nuôi gà không khó, nhưng làm sao để nuôi đạt hiệu quả cao thì đòi hỏi người nuôi phải có nhiều kinh nghiệm, đặc biệt là nuôi gà con mới nở, giai đoạn này nếu không biết chăm sóc đúng cách thì gà con rất dễ chết. Bài viết sau đây của Wikicachlam sẽ chia sẻ về cách nuôi gà con mới nở, các bạn hãy cùng đọc để biết thêm nhé!

Hướng dẫn nuôi gà con mới nở mau lớn tại nhà

1. Cách giữ ấm cho gà con mới nở

Gà con mới nở rất cần được giữ ấm, nếu nuôi với số lượng ít thì bạn có thể sử dụng thùng cát tông để úm gà con, nếu nuôi với số lượng lớn thì hãy làm một chuồng úm có kích thước phù hợp.

Cách nuôi gà con mới nở mau lớn tại nhà-1

Sử dụng đèn sợi đốt 40W để sưởi ấm cho gà con. Trong tuần đầu giữ nhiệt độ ở mức 90-95 ° F. Giảm nhiệt độ khoảng 5 độ mỗi tuần cho đến khi nhiệt độ phòng đạt. Chuồng úm cần được sạch sẽ, dưới chuồng hãy lót thêm rơm hoặc trấu.

Thay rơm lót mỗi ngày để chuồng úm được sạch sẽ thoáng mát.

Cách nuôi gà con mới nở mau lớn tại nhà-2

2. Thức ăn cho gà con mới nở

Trong giai đoạn gà con mới nở 2 ngày đầu thì không cần cho ăn mà chỉ cần cho uống nước là đủ. Cần thay nước 2-3 lần một ngày để đảm bảo nước uống cho gà luôn sạch sẽ.

Cách nuôi gà con mới nở mau lớn tại nhà-3

Khi gà con được 2-21 ngày tuổi thì hãy cho gà con ăn tấm gạo hoặc cám công  nghiệp. Ngoài ra bạn có thể nghiền chung hành lá cắt nhỏ với cám, thêm chút nước cho gà ăn, loại thức ăn này sẽ giúp làm ấm đường ruột gà con, hạn chế vi khuẩn có hại.

Sau khi gà con được 21 ngày tuổi trở lên, lúc này hệ tiêu hóa của gà con đã khỏe mạnh, bạn hãy cho gà ăn các loại thức ăn như: thóc, bắp, cơm,…

Khi gà con đã được 5-6 tuần tuổi thì có thể chuyển sang chuồng nuôi. Một vài tuần sau, gà trống có thể bắt đầu gáy. Một vài tuần nữa xuống đường, gà mái sẽ bắt đầu đẻ trứng.

Chúc các bạn thành công!

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 13749