Hướng dẫn cách nuôi giống mèo Anh lông ngắn

Sẽ thật đáng tiếc và thiếu sót khi bạn sở hữu một chú mèo Anh lông ngắn đáng yêu nhưng lại chưa biết cách chăm sóc chúng sao cho chuẩn nhất. Nếu không muốn mèo cưng của mình yếu đi, bạn hãy bỏ túi cách nuôi giống mèo Anh lông ngắn qua bài viết được chia sẻ dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách nuối giống mèo Anh lông ngắn

Chế độ ăn uống

Mèo Anh lông ngắn có thể ăn được cả thức ăn đóng hộp lẫn thức ăn tươi. Do đó, bạn cũng có thể thấy là chúng không hề khó nuôi đúng không nào. Về thức ăn, nếu chọn thức ăn đóng hộp bạn nên lựa những loại sản phẩm có thương hiệu, có nguồn gốc rõ ràng, những sản phầm dành riêng cho mèo để tránh chúng bị các bệnh liên quan đến đường ruột hay rối loạn tiêu hóa.

Hướng dẫn cách nuôi giống mèo Anh lông ngắn-1

Với thức ăn tươi, bạn có thể lựa chọn các loại thịt chưa hàm lượng protein dồi dào. Thức ăn mà chúng thích nhất phải kể đến đó là thịt bò tươi. Ngoài thịt bò bạn cũng có thể cho chúng ăn thịt nạc, thịt gà…

Cách cho ăn

Khi cho Mèo Anh lông ngắn ăn, bạn chỉ cần cho chúng ăn với một khẩu phần vừa đủ. Thức ăn thừa cần đem đổ đi và vệ sinh khay ăn sạch sẽ để tiếp tục sử dụng cho lần tiếp theo. Không nên cho ăn no một lần sẽ làm rối loạn tiêu hóa.

Về bữa ăn hàng ngày, ngoài rau bạn nên bổ sung thêm rau để mèo có thêm nguồn vitamin, khoáng chất.

Hướng dẫn cách nuôi giống mèo Anh lông ngắn-2

Cách chăm sóc

Mèo Anh lông ngắn khá lười vận động, điều này làm chúng dễ mắc các bệnh liên quan đến béo phì và xương khớp.

Những chú mèo Anh lông ngắn thì việc chăm sóc lông cho chúng không quá phức tạp. Tuy nhiên, lông của chúng khá dày nên bạn cần chải thường xuyên để loại bỏ những sợi lông chết. Nếu chúng không gặp phải những vết bẩn cứng đầu mà mèo có thể tự làm sạch, thì bạn cũng không phải tắm cho chúng thường xuyên đâu nhé.

Hướng dẫn cách nuôi giống mèo Anh lông ngắn-3

Trên đây là cách nuôi mèo Anh lông ngắn để bạn tham khảo, hi vọng chúng sẽ hữu ích với bạn. Chúc những chú mèo cưng của bạn sẽ luôn khỏe mạnh và đáng yêu nhé. Chúc bạn thành công!

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1259