Hướng dẫn cách nuôi giống mèo Nga chi tiết nhất

Bạn đang sở hữu một em mèo Nga đáng yêu nhưng chưa biết cách nuôi giống mèo Nga sao cho chuẩn nhất. Nếu muốn nuôi em mèo này bạn cần chú ý những gì? Mình cùng đến với bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé.

1.Nguồn gốc

Đây là một giống mèo có xuất xứ từ Nga và được các nhà thám hiểm người Anh phát hiện vào cuối thế kỷ XIX. Tại một cuộc triển lãm tại London năm 1875, chúng đã nhận được sự quan tâm của nhiều quan khách, và cũng từ đó chúng nổi tiếng khắp nơi trên thế giới.

Hướng dẫn cách nuôi giống mèo Nga chi tiết nhất-1

2. Đặc điểm ngoại hình

Mèo Nga có kích thước trung bình, khá săn chắc. Chúng có một đôi chân dài, linh hoạt, mũi ngắn và mõm hơi rộng. Đôi tai lớn, dựng đứng và đuôi dài.

Điểm nổi bật nhất của mèo Nga là chúng có bộ lông ngắn, dày và mượt. Đây chính là điểm cộng khiến chúng luôn trở nên rực rỡ và nổi bật.

3. Đặc điểm tính cách

Loài mèo này có tính cách hòa nhã, tình cảm và khá thân thiện với con người. Tuy nhiên, chúng lại hay cảm thấy sợ hãi khi tiếp xúc với người lạ hoặc với những người mà bản thân không cảm thấy an toàn.

Mèo Nga được xem là một vật cưng tuyệt vời với những ai yêu thích sự trầm tính, hướng nội và sâu sắc.

Hướng dẫn cách nuôi giống mèo Nga chi tiết nhất-2

4.Sức khỏe và cách chăm sóc

giống mèo này khá khỏe mạnh, ít khi ốm đau, dễ nuôi và có tuổi thọ trung bình lên tới 10-15 năm. Trong quá trình chăm sóc, nếu mèo nhỏ bạn nên cho chúng ăn 4-5 bữa môi ngày, thức ăn chia nhỏ ra, không nên cho ăn một lần. Khi lớn hơn thì giảm số lượng bữa ăn còn 2-3 lần/ngày, tăng lượng khẩu phần ăn lên

Mèo Nga khá háu ăn nên bạn không cho chúng ăn nhiều. Cần có một khoảng không gian đủ rộng để chúng chạy nhảy, nếu không mèo sẽ rất dễ bị béo phì.

Hướng dẫn cách nuôi giống mèo Nga chi tiết nhất-3

Mèo Nga có một bô lông khá đẹp, vì thế bạn cần chải chuốt cho chúng thường xuyên để vệ sinh tai, mắt, mũi để tránh một số bệnh nguy hiểm.

Hi vọng với những thông tin mà mình chia sẻ hôm nay đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm hay về cách nuôi giống mèo Nga một cách tố nhất nhé.

 

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1427