Cách nuôi mèo con chưa mở mắt từ A đến Z

Mèo luôn là thú cưng được rất nhiều người yêu thích. Cách nuôi mèo rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Nếu bạn đang có ý định nuôi cho mình một chú mèo cưng mà chưa biết cách thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của Wikicachlam nhé!

Hướng dẫn nuôi mèo con chưa mở mắt từ A đến Z

1. Chọn nuôi mèo con đúng độ tuổi thích hợp

Bất cứ một loài động vật nào nếu tách mẹ quá sớm thì rất khó sống. Mèo con cũng vậy khi chúng còn nhỏ sức đề kháng còn rất yếu, nên cho dù bạn có cố gắng chăm sóc tốt đến đâu cũng không bằng mẹ của chúng đâu! Vì vậy đừng nóng vội mà hãy để mèo con hơi lớn đã rồi nuôi nhé! Bạn nên chọn nuôi những chú mèo con được 8-10 tuần tuổi, đã cai sữa mẹ và có thể tự ăn được.

Cách nuôi mèo con chưa mở mắt từ A đến Z-1

2. Tạo một không gian sống an toàn cho mèo con

Bạn nên tạo cho mèo con một không gian sống thoải mái, an toàn. Hãy bố trí một góc riêng tư trong nhà cho chú mèo con nhé, đảm bảo rằng sẽ không có vật nuôi khác tấn công. Sau vài tuần chú mèo con của bạn sẽ quen dần với nơi ở mới, khi đó nó sẽ tự động tìm cho mình một chỗ nằm mà nó cảm thấy thoải mái hơn.

Khi mèo con bạn không nên nhốt chúng lại, mà hãy để cho chúng chạy nhảy tự do trong nhà, bạn yên tâm chú mèo con chỉ luẩn quẩn quanh nhà chứ không đi mất đâu!

Cách nuôi mèo con chưa mở mắt từ A đến Z-2

3. Tập cho mèo thói quen giờ giấc và quy củ

Để tránh những phiền toái khi nuôi mèo con như chúng đi vệ sinh không đúng chỗ, kêu đòi ăn suốt ngày,.. thì bạn hãy tập cho chúng thói quen sống và sinh hoạt theo giờ giấc quy củ. Ăn uống phải đúng giờ, đi vệ sinh ở đâu, khi nào,… bạn cũng cần tập luyện cho mèo con ngay từ nhỏ.

Cách nuôi mèo con chưa mở mắt từ A đến Z-3

4. Thức ăn cho mèo con

Chế độ dinh dưỡng cho mèo con là điều rất quan trọng để giúp mèo chóng lớn. Mèo con rất cần sữa vì vậy bạn nên cho chúng uống sữa tươi, để thuận tiện hơn bạn hãy dùng bình bú để cho mèo uống sữa. Khi mèo con đã được 1 tháng tuổi thì bạn hãy kết hợp cho mèo uống sữa và ăn thêm thức ăn khô, khi được 10 tuần tuổi thì cai sữa hoàn toàn. Hãy cho mèo con ăn 3 lần/ngày và khi mèo lớn tầm 3-6 tháng tuổi thì giảm xuống còn 2 lần/ngày.

Cách nuôi mèo con chưa mở mắt từ A đến Z-4

Cách nuôi mèo con thật đơn giản phải không nào!? Bạn hãy tạo cho mèo con cảm giác thân thiện ngay từ nhỏ, khi lớn lên chúng vẫn giữ được lòng mến chủ, chúng sẽ quấn quýt quanh chân bạn mỗi ngày rất đáng yêu. Ngoài ra bạn hãy cho chú mèo cưng của mình đi khám định kì để kiểm tra sức khỏe nhé! Bây giờ thì bạn đừng ngần ngại gì khi quyết định nuôi mèo nhé! Chúc các bạn thành công.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 7775