Cách nuôi và chăm sóc hamster bear chuẩn nhất

Chuột hamster bear là loài chuột cảnh có kích thước lớn nhất trong họ hamster. Chuột hamster bear khi trưởng thành có mình dài khoảng 15cm và mũm mĩm rất đáng yêu. Loài chuột này có khuôn miệng hình số 3 rất khác hẳn với các loài hamster khác nên rất dễ nhận dạng. Cách nuôi loài chuột này không khó, nếu bạn đang muốn nuôi cho mình một em Hamster bear mà chưa biết cách, thì bài viết dưới đây của Wikicachlam sẽ giúp bạn. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Hướng dẫn cách nuôi và chăm sóc hamster bear chuẩn nhất

1. Cách chọn chuột hamster bear

Chuột Hamster bear có mùi nặng hơn các loài hamster khác nên bạn hãy cân nhắc kĩ khi chọn nuôi nhé!

Để nuôi một chú hamster bear khỏe mạnh thì bạn hãy tìm mua ở những cửa hàng bán chuột cảnh uy tính. Thời gian mua chuột cũng rất quan trọng đấy nhé! Bạn nên chọn mua vào buổi chiều hoặc buổi tối, vì thời gian này chuột sẽ hoạt động nhiều hơn nên bạn dễ dàng lựa chọn. Bé Hamster rất ghét nhiệt độ cao, nên khi chọn được cho mình một em thì bạn hãy đem ngay về nhà.

Chuột Hamster có tuổi thọ trung bình từ 2-3 năm, vì vậy để nuôi được lâu và dễ thuần hóa bạn hãy cố gắng chọn những chú chuột tầm khoảng 6-10 tuần tuổi.

Cách nuôi và chăm sóc hamster bear chuẩn nhất-hình số-1

2. Lồng nuôi

Chuột Hamster bear là loài rất thông minh, chúng có thể tẩu thoát khi bạn sơ hở bất cứ lúc nào. Một khi chúng đã chạy trốn thì bạn sẽ khó lòng mà tìm ra chúng. Vì vậy lồng nuôi cần được chắc chắn.

Bạn có thể tìm mua các loại lồng nuôi chuyên dành nuôi chuột Hamster như lồng sắt, lồng mica và lồng nhựa. Mỗi loại lồng sẽ có ưu và nhược điểm riêng vì thế bạn hãy chọn lựa cho phù hợp để bé cưng của mình cảm thấy thoải mái nhất nhé!

Bên cạnh việc chọn lồng thì vật liệu lót lồng cũng rất quan trọng, bạn có thể sử dụng mùn cưa nén, cát sand, cát lót hiệu Buddy, cát tắm. Bạn hãy kết hợp sử dụng những loại lót lồng này vào mỗi mùa khác nhau. Mùa đông nên dùng mùn cưa nén để giữ ấm cho hamster, mùa hè dùng cát sand, cát tắm và cát hiệu buddy.

Trong lồng nuôi bạn hãy bố trí thêm đồ đạc cho bé cưng nhé! Các loại đồ thường dùng như: Wheel chạy, nhà ngủ, bình nước,..

Hãy vệ sinh lồng sạch sẽ thường xuyên nhé!

Cách nuôi và chăm sóc hamster bear chuẩn nhất-hình số-2

3. Thức ăn

Chuột Hamster là loài gặm nhắm nên chúng cần ăn rất nhiều loại thức ăn, thức ăn chính, thức ăn dặm, bánh mài răng,..

Cách nuôi và chăm sóc hamster bear chuẩn nhất-hình số-3

Các loại thức ăn chính như: thức ăn trộn rabster, vitasmart, thức ăn Me-O,..

Các loại thức ăn phụ như: bánh gạo, phô mai con bò cười, hạt hướng dương, hạt kê, mè, cốm gạo, bắp bun,…

Ngoài ra răng của chuột dài ra rất nhanh chóng vì vậy bạn hãy cho bé Hamster của mình ăn bánh mài răng thường xuyên để giúp răng của chúng không dài ra . Các loại bánh cứng rất thích hợp để chúng mài răng. Chúc các bạn thành công nhé!

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 6121