Hướng dẫn cách nuôi và chăm sóc mèo Ba Tư

Mèo Ba Tư là một trong những giống mèo cảnh được khá nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nếu bạn đang băn khoăn về cách nuôi và chăm sóc giống mèo này, vậy thì mình cùng đến với bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé.

Tính cách của mèo Ba Tư

Hướng dẫn cách nuôi và chăm sóc mèo Ba Tư-1

Khi nuôi bất kỳ một vật nuôi nào trong nhà, bạn cũng nên nắm bắt và tìm hiểu một số đặc điểm tính cách của chúng xem có phù hợp không. Mèo Ba Tư thì khá lười biếng, thích nằm, không muốn vận động và chúng có thể nằm ườn một chỗ cả ngày.

Với tính cách đó, khi nuôi bạn nên chuẩn bị một chiếc gối ấm áp để cạnh nơi có ánh sáng nhẹ để chúng vừa nằm vừa có thể sưởi nắng.

Cách chăm sóc mèo Ba Tư như nào chuẩn nhất

  • Chọn thức ăn cho mèo

Trước khi chọn thức ăn cho mèo, nếu là đồ hộp nên kiểm tra kỹ thành phần, nguồn gốc. Tốt hơn hết nên là thức ăn dành riêng cho mèo hoặc thức ăn tươi như: cơm trộn thịt, cá, rau củ…

Hướng dẫn cách nuôi và chăm sóc mèo Ba Tư-2

  • Chăm sóc lông mèo Ba Tư

Mèo Ba Tư sở hữu một bộ lông dài, dày nên bạn cần chải lông cho chúng thường xuyên.

  • Cách tắm cho mèo Ba Tư

Việc tắm cho mèo không hề đơn giản, nếu không biết cách mèo sẽ rất dễ bị bệnh. Khi tắm cho mèo, bạn nên chuẩn bị sẵn một chậu nước ấm, đặt mèo vào trong đó, không dội nước lên đầu mèo vì có thể khiến chúng cảm thấy sợ hãi. Sau khi tắm xong, nên dùng khăn sạch lau khô, sấy khô lông cho mèo.

Hướng dẫn cách nuôi và chăm sóc mèo Ba Tư-3

  • Chăm sóc tai

Bên cạnh chăm sóc lông cho mèo Ba Tư thì chăm sóc tai cũng quan trọng không kém. Bạn nên rửa tai mèo thường xuyên bằng nước ấm và làm sạch tai bằng bông tai. Điều này sẽ giúp tai mèo luôn sạch và tránh được một số bệnh nhiễm trùng. Một tuần, bạn chỉ cần vệ sinh tai mèo 1-2 lần là được.

Hướng dẫn cách nuôi và chăm sóc mèo Ba Tư-4

Hi vọng với những thắc mắc về cách nuôi và chăm sóc mèo Ba Tư hôm nay đã đáp ứng mong muốn tìm hiểu kiến thức chăm mèo của bạn. Và còn rất nhiều bài viết hay đang chờ đợi bạn phía sau, bạn nhớ đón đọc nhé.

Bạn có thể quan tâm: