Cách ôn thi THPT môn hóa

Chuẩn bị bước sang năm cuối cấp ai ai cũng mong muốn chuẩn bị cho mình một kiến thức thật tốt, để bước vào kì thi có thể nói là mở ra một chặng đường mới cho bản thân của mình. Điều đầu tiên là mọi người sẽ tìm hiểu nên theo tổ hợp môn nào, để có thể theo đuổi được mơ ước của bản thân. Và không ít bạn chọn tổ hợp môn trong đó có môn hóa. Vậy làm thế nào để có cách ôn thi cho môn hóa một cách thật tốt nhất. Đó là một câu hỏi được rất nhiều bạn cuối cấp quan tâm, đặc biệt là những bạn đang có kiến thức hóa không được tốt cho lắm. Sau đây Wikicachlam sẽ hướng dẫn các bạn cách học tốt cũng như cách ôn thi môn hóa tốt nhất cho kì thi THPT tới đây.

Hướng dẫn cách ôn thi THPT môn hóa tốt nhất

1.Học thuộc tính chất và hiểu rõ bản chất của nó

Học thuộc ở đây không phải là học suông, học như vậy sẽ mang lại cho chúng ta cảm giác nhàm chán. Chúng ta nên học hiểu và tự tìm ra một quy luật học thuộc cho riêng bản thân mình. Như vậy sẽ đem lại hiệu quả nhớ lâu mà không gây sự nhàm chán.

cách-ôn-thi-THPT-môn-hóa-2

2.Thường xuyên viết phương trình

Đây là điều cần thiết và cốt lõi nhất trong quá trình làm bài tập để biết sản phẩm là gì và cũng là một cách giúp nhớ các tính chất hóa học, các khái niệm một cách chuyên sâu và lâu nhất.

cách-ôn-thi-THPT-môn-hóa

3.Làm bài tập cơ bản

Làm bài tập cơ bản giúp bạn nhận biết được hướng đi của các dạng bài tập. Cũng như tăng khả năng tư duy đầu óc. Giúp bạn chỉ cần sử dụng máy tính mà không cần đến giấy nháp vì đã có sẵn hướng đi trong đầu.

cách-ôn-thi-THPT-môn-hóa-4

4.Tự làm các bài tập 

Đây là việc giúp bạn tự duy tìm ra hướng giải, tránh việc chưa giải ra mà hỏi sẽ làm bạn phụ thuộc. Tự làm giúp bạn tìm ra các hướng giải của riêng bản thân, rồi sau đó tìm hiểu thêm các hướng giải khác xem có tối ưu không và cách giải đó có dễ làm ta nghĩ ra khi gặp bài đó hay không. Đây là điều tất yếu trong khi làm bài tập.

5.Luyện đề

Luyện đề giúp bạn biết được thêm các loại bài tập và nâng cao hướng giải và tư duy của bản thân. Đây là một điều cần thiết để bạn nâng tốc độ giải bài nhanh cho mình.

cách-ôn-thi-THPT-môn-hóa-5

Từ 5 bước trên mong giúp các bạn có thể ôn tập thật tốt môn hóa. Nhưng nếu giữa chừng các bạn thấy nản hay chán hãy lên youtube xem các thí nghiệm vui của hóa, các thí nghiệm đẹp, độc đáo của môn hóa hoặc hãy đọc những điều hóa học áp dụng vào cuộc sống. Nó sẽ đem lại cho bạn một cảm giác mới mẻ về môn hóa làm ta thấy hóa thật sự không chỉ là những gì khô khan mà chúng ta thường thấy. Hi vọng đây sẽ là những cách giúp ích được cho bạn ôn thi tốt nhất môn hóa trong kì thi THPT tới đây. Chúc bạn học tốt!

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Bình luận

(Visited 78 times, 1 visits today)