Cách pha bạc xỉu cực ngon của dân sành điệu

Bạc xỉu là thức uống ngon được rất nhiều người yêu thích. Đây là một kiểu cafe sữa được pha theo kiểu người Hoa, đồ uống ít cafe nhiều sữa. Nếu bạn cũng đang tò mò về công thức này, mình cùng đến với bài viết dưới đây nhé.

Bạc xỉu nghĩa là gì?

Bạc xỉu là viết tắt của cụm từ “bạc tẩy xỉu phé”. Đây là những âm từ tiếng Quan Thoại, một thứ tiếng Tàu phổ thông trong số những người Tàu sống ở Sài Gòn. Dịch nghĩa: Bạc_màu trắng, Tẩy_cái ly không, Xỉu_một chút, và Phé_cafe. Rõ nghĩa hơn thì đó là: Sữa nóng thêm một chút cafe.

Nguyên liệu để pha bạc xỉu:

  • 150 ml sữa bò tươi nguyên chất
  • 2 muỗng cafe sữa đặc
  • 1 muỗng cafe đen

Cách pha bạc xỉu ngon thứ thiệt:

Bước 1: Với sữa bò tươi bạn đem đun nóng hoặc có thể cho vào lò vi sóng qua 1 lúc.

Cách pha bạc xỉu cực ngon của dân sành điệu-1

Bước 2:  Lấy sữa tươi ra và cho sữa đặc vào.

Bước 3: Bạn đổ hỗn hợp sữa này ra ly, thêm vào một chút cafe đen rồi đánh bông lên nhé. Như vậy là chúng ta đã vừa hoàn thành một thức uống thơm ngon rồi.

Cách pha bạc xỉu cực ngon của dân sành điệu-2

Nếu bạn thích vị ngọt nhiều hơn thì có thể tăng thêm lượng sữa đặc. Với một công thức khá đơn giản nhưng bạn sẽ nghiền ngay bởi thức uống lạ này đấy.

Nếu thưởng thức vào những ngày nắng nóng, bạn nhớ thêm xíu đá. Đánh thật mạnh bạc xỉu lên để chúng nổi bọt. Thưởng thức phần bọt bạc xỉu béo ngậy, thơm thơm tan tan trong miệng quyện lẫn vị cafe ngọt ngào sẽ khiến vị giác thật khó quên.

Cách pha bạc xỉu cực ngon của dân sành điệu-3

Chúc bạn thực hiện thành công cách pha bạc xỉu hôm nay. Trong quá trình thực hiện, nếu gặp khó khăn gì bạn có thể chia sẻ với wikicaclam ^^. Nếu bạn là tín đồ mê đồ ăn thức uống, chúng ta còn có cả hàng trăm công thức hay phía sau. Bạn nhỡ dõi theo và bỏ túi nhé.

 

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1965