Cách pha Irish cafe

Irish Coffee là một loại thức uống nóng với nhiều biến thể. Theo một câu chuyện từ xưa kể lại , nó được tìm ra vào đầu những năm 1940. Vào một buổi tối mùa đông giá lạnh một nhóm người Mỹ đang du hành bằng tàu thủy phải dừng chân lại bên ngôi làng Foynes, tại Quận Limerick, Ireland vì thời tiết quá khắt nghiêt. Trong một nhà hàng ở đó, các đầu bếp phục vụ cà phê nóng sau khi ăn tối, đặc biệt là mỗi cốc cafe đều có pha thêm một ít whisky, nhờ đó mà cafe Irish cũng được biết tới. Hãy cùng wikicachlam tìm hiểu cách để pha một ly cafe Irish đúng kiểu.

Nguyên liệu để pha cafe Irish

  • 500 ml cà phê nóng
  • 4 ly rượu whisky
  • 20 ml hoặc 4 muỗng cà phê đường nâu
  • 300 ml kem tươi
  • nước sôi
  • Sô cô la

Cách pha cafe Irish đúng điệu !

Bước 1: Pha một tách cafe bằng loại cafe yêu thích của bạn với tỉ lệ nước, cafe, đường theo đúng khẩu vị của bạn.

Cách pha Irish cafe-hình số-1

Bước 2: Đổ kem tươi vào một cái bát, có thể thêm ít đường vào để tăng độ ngọt cho kem rồi đánh đều cho đến khi hỗn hợp kem đặc, mịn lại.

Cách pha Irish cafe-hình số-2

Bước 3: Nên chọn một ly có lớp thủy tinh dày để tránh bị nứt kính trong trường hợp dùng nước quá nóng. Hoặc bạn cũng có thể để một chiếc thìa kim loại vào trong ly, chiếc thìa sẽ giúp hấp thu một phần nhiệt và có thể tránh được trường hợp ly vỡ.

Cách pha Irish cafe-hình số-3

Bước 4: Thêm 1 muỗng cafe đường nâu vào ly

Cách pha Irish cafe-hình số-4

Bước 5: Đổ một lượng whisky vào trong ly với tỉ lệ như hình minh họa

Cách pha Irish cafe-hình số-5

Bước 6: Đổ  cafe mới pha vào trong ly rượu whisky theo tỉ lệ cafe: rượu (4:1). Trộn đều cafe, whisky và đường nâu để hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Cách pha Irish cafe-hình số-6

Bước 7: Cho phần kem tươi vừa mới đánh mịn lên trên bề mặt ly cafe. Và lưu ý là không được trộn kem với cafe làm như vậy sẽ làm kem nổi lên trên mặt nước. Có thể thêm một thanh sô cô la yêu thích đặt trên bề mặt kem để thưởng thức , như vậy mùi vị sẽ đậm đà khó quên hơn. Lưu ý là loại cafe này chỉ dùng nóng.

Cách pha Irish cafe-hình số-7

Chỉ tầm 15-20 phút loay hoay với việc pha chế là bạn đã có một ly cafe Irish thơm ngon rồi. Tối nay hãy pha cho cả nhà những cốc cafe Irish thơm lừng, béo ngậy để mọi người dùng tráng miệng sau bữa ăn tối, đảm bảo ai cũng sẽ yêu thích hương vị đặc biệt của loại cafe này.

Cách pha Irish cafe-hình số-8

Wiki Cách Làm

 

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1108