Cách pha thuốc nhuộm tóc với oxy để lên màu chuẩn

Bạn muốn nhuộm tóc nhưng chưa biết cách pha thuốc như thế nào cho đúng? Người ta thường nói pha thuốc nhuộm tóc với oxy, bạn cũng chưa biết phải pha như thế nào và công dụng của oxy trong thuốc nhuộm là gì. Bài viết này Wiki Cách Làm sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi này. Hãy cùng kéo xuống đây để xem hướng dẫn cách pha thuốc nhuộm tóc với oxy để tóc có thể lên màu chuẩn như ý muốn.

Tìm hiểu oxy là gì?

Cách pha thuốc nhuộm tóc với oxy để lên màu chuẩn-1

– Oxy là axit hay còn có tên gọi là Hydrogen Peroxide – trong oxy có chứa H2O là nước, bao gồm các phân tử hidro và oxy có tác dụng để đẩy thuốc nhuộm vào.

– Oxy lấy đi hạt màu tự nhiên trong tóc, hay còn gọi là Megalin.

– Nguyên lý hoạt động của Oxy: Amoniac của thuốc nhuộm sẽ tách phân tử H2O thành oxy và nước. Oxy + chất Oxi hóa có trong tóc sẽ tạo ra phản ứng hóa học hình thnahf màu Oxy hóa, chính là màu nhuộm của mình.

– Nước giúp mỡ biểu bì, oxy càng cao, nước càng nhiều màu của chúng ta sẽ trở nên mạnh hơn.

Tác dụng của oxy trong thuốc nhuộm

Cách pha thuốc nhuộm tóc với oxy để lên màu chuẩn-2

Khi kết hợp sử dụng oxy với thuốc nhuộm có thể nâng sáng sắc tố màu tự nhiên và đưa các phân tử màu nhân tạo. khi kết hợp với axit clorua sẽ làm giãn nở sắc tố màu nhân tạo, từ đó thúc đẩy quá trình lên màu. Nồng độ oxy khác nhau cũng sẽ có những công dụng khác nhau:

– Oxi 3 (10vol): Tác dụng hạ tông, nhuộm ngang tông, nhuộm phủ bạc, nhuộm màu mix. Đưa 100% hạt màu vào trong tóc – khả năng giữ màu tốt.

– Oxi 6 (20vol): Tác dụng hạ tông, nhuộm ngang tông nhuộm màu mix và nhuộm nâng 1 tông. đưa 75% hạt màu vào trong tóc. – khả năng giữ màu tốt.

– Oxi 9 (30vol): Tác dụng nhuộm nâng từ 1 – 2 tông. đưa 50% hạt màu vào trong tóc – khả năng giữ màu trung bình.

– Oxi 12(40vol): Tác dụng nhuộm nâng từ 3 – 4 tông. đưa 25% hạt màu vào trong tóc – khả năng giữ màu kém.

Hướng dẫn cách pha  thuốc nhuộm tóc với oxy để điều chỉnh tone màu

1. Cách pha thuốc nhuộm tóc với oxy đối với nền tóc đen

Cách pha thuốc nhuộm tóc với oxy để lên màu chuẩn-3

– Đối với màu nâu sậm (2.0 đến 4.0): Dùng màu 0.00 + bột tẩy + oxy 6% tẩy lên đến màu nâu cần thiết, xong ta xả lại bằng nước. Khi tẩy xong ta tiến hành nhuộm màu cần nhuộm.

– Đối với màu nâu sáng (5.0 đến 6.0): Dùng màu 0.00 + bột tẩy + oxy 6% tẩy lên đến màu nâu sáng, xong ta xả lại bằng nước. Tiến hành nhuộm màu nâu sáng cần nhuộm.

– Đối với màu nâu sáng sậm (7.0 đến 8.0): Dùng màu 0.00 + bột tẩy + oxy 9% tẩy lên đến màu nâu sáng sậm, xong ta xả lại bằng nước. Tiến hành nhuộm màu nâu sáng sậm đã chọn.

– Đối với tone màu rất sáng (9.0 đến 11.0 trở lên): Dùng màu 0.00 + bột tẩy + oxy 9% hoặc oxy 12% tẩy tóc lên đến màu vàng sáng, xong ta xả lại bằng nước. Tiến hành nhuộm màu đã chọn.

2. Cách pha thuốc nhuộm tóc với oxy đối với nền tóc không đều màu

Cách pha thuốc nhuộm tóc với oxy để lên màu chuẩn-4

Cần xử lý cho tất cả các phần chân + thân + ngọn tóc đều màu với nhau rồi tiến hành nhuộm.

– Chân đen: dùng 0.00 + bột tẩy + oxy 9%

– Thân có màu: dùng 0.00 + bột tẩy + oxy 9% nhuộm thân (canh sao cho phần chân và thân tóc bằng màu nền với nhau)

– Vàng hoặc vàng sậm: nếu Phần chân, thân và ngọn bằng màu với nhau thi xã nước.

Khi xử lý màu trên tất cả các phần của tóc xong mà màu tóc của 3 phần trên không đều màu thi ta tẩy nhẹ thêm một lần nữa. Bằng cách dùng 0.00 + bột tẩy + oxy 6% tẩy nhanh xong xã nước, sau đó nhuộm màu cần nhuộm.

Cách hạ tone màu: 

– Nếu màu nền sáng hơn màu cần nhuộm ( nền màu vàng sáng 7.0 trở lên, màu cần nhuộm là màu nâu hoặc vàng sậm 6.0 trở xuống): ta lấy màu 2.0 hoặc 3.0 + oxy 6 + màu Mix của tông màu cần nhuộm, sau đó nhuộm lên là xong (vì khi pha với màu 2.0 hoặc 3.0 là màu nâu sậm vào nó sẽ mất ánh màu, nên ta tăng màu ánh bằng cách dùng màu Mix của ánh màu đó).

– Cách hạ màu chân tóc khi nhuộm bị sáng chân: dùng màu nhuộm + oxy 3% + 2.0 (tùy sáng nhiều hay ít mà ta pha màu 2.0)

3. Cách pha thuốc nhuộm tóc với oxy đối với nền tóc bạc + đen (50% trở xuống)

Cách pha thuốc nhuộm tóc với oxy để lên màu chuẩn-5

– Nhuộm màu từ 2.0 đến màu 6.0: Dùng 0.00 + bột tẩy + oxy 6% tẩy lên tóc, để cho tóc lên đến màu nâu sáng rồi xã nước, sấy khô. Dùng màu cần nhuộm + 2.0 + oxy 6% + Mix của màu đó. Sau đó nhuộm màu lên.

– Nhuộm màu từ 7.0 đến màu 11.0: Dùng 0.00 + bột tẩy + oxy 9% tẩy lên tóc, sau đó xã sạch sấy khô. Dùng màu cân nhuộm + 2.0 + oxy 6% + Mix của màu đó. Sau đó nhuộm màu lên.

4. Cách pha thuốc nhuộm tóc với oxy đối với nền tóc bạc + đen (50% trở lên)

Cách pha thuốc nhuộm tóc với oxy để lên màu chuẩn-6

– Tẩy tóc: Dùng 0.00 + bột tẩy + oxy 9% tẩy lên tóc, xong xã nước.

– Tạo sắc tố: Lấy 2.0 + nước + oxy 3% (tỷ lệ 4:3:3). Nhuộm lên tóc xong lưu ý không để quá 15 phút, sau đó không được xã nước mà dùng tay hoặc lược để kéo hổn hợp thuốc đó ra sạch. Rồi dùng màu cân nhuộm + 2.0 + oxy 6% + Mix của màu đó, nhuộm lên để khoảng 35 phút gội sạch là xong.

5. Cách pha thuốc nhuộm tóc với oxy đối với nền tóc đỏ tím

Cách pha thuốc nhuộm tóc với oxy để lên màu chuẩn-7

– Dùng bột tẩy + xanh Blue + oxy 9% nhuộm lên, để khi tóc chuyển sang cam, xã nước rồi tiến hành khử màu.

– Khử màu: dùng 80g nước + 10g xanh Blue + 10g oxy 9% nhuộm lên để khoảng 15 phút rồi xã nước. Sau đó nhuộm màu cần nhuộm.

Lưu ý: Lý do dùng nước để tránh trường hợp tóc chuyển sang màu hồng, vì khi tóc chuyên sang màu hồng thi rất khó sử lý. Sau khi sử lý xong không thể nhuộm những màu tông lạnh – vàng tro, vàng xám, xám tro, xám xanh.

6. Cách pha thuốc nhuộm tóc với oxy để tóc lên màu tím khói

– Nâng màu tóc sáng cấp độ 9, 10: Pha với bột tẩy cho mái tóc theo tỉ lệ 60% bột tẩy pha với 40% oxi. Thời gian đợi là 30 phút.

– Pha thuốc nhuộm (pha thuốc theo công thức 6): 2,5 : 1 : 0,5 : 10 có nghĩa là 8.1 = 60% + 6.0 = 25% + Mix ash =10% + Mix violet = 5% + Oxi 3 = 100%.

Trên đây là hướng dẫn cách pha thuốc nhuộm tóc với oxy để tóc có thể lên màu chuẩn và đều màu như ý muốn. Bạn có thể thực hiện phương pháp này tại nhà mà không cần ra salon tốn kém nhiều chi phí. Trước khi nhuộm tóc, bạn nên chọn mua loại thuốc nhuộm tốt dành cho mái tóc của bạn để sau khi nhuộm mái tóc của mình không bị khô xơ, hư tổn nhiều. Chúc các bạn thành công với cách pha thuốc nhuộm với oxy ở trên.

Bạn có thể quan tâm: