Cách pha trà sữa matcha vừa mát nhãn, vừa đã khát

Thêm một lựa chọn tuyệt hay cho những ngày tiết trời nắng nóng dành cho bạn đó chính là trà sữa matcha. Và hôm nay, thay vì bạn phải đi ra tận của tiệm mới có thể mua cho mình thức uống hấp dẫn này thì wikicachlam sẽ bật mí cho bạn cách pha trà sữa matcha tại nhà nhé. Nhanh nhanh cùng đến với công thức hay nào bạn.

Nguyên liệu chuẩn bị để pha trà sữa matcha:

  • 30 ml sữa đặc
  • 40 ml nước đun sôi
  • 3-5 gam bột trà xanh
  • 30 ml sữa tươi không đường
  • 10 gam vani
  • 1 ly đá xay
  • Bình xịt kem tươi

Cách pha trà sữa matcha dành cho bạn:

Bước 1: Để có ly trà sữa matcha thơm ngon, bạn nên chọn bột trà xanh Aiya. Lưu ý là khi lựa chọn sản phẩm này, bạn nên mua chúng trong các của hàng uy tín để đảm bảo chất lượng.

Cách pha trà sữa matcha vừa mát nhãn, vừa đã khát-1

Cho bột trà xanh ra bát, thêm vào nước đun sôi rồi khuấy đều đến khi bột trà xanh tan ra.

Cách pha trà sữa matcha vừa mát nhãn, vừa đã khát-2

Bước 2: Bạn sử dụng một chiếc máy chuyên dụng dùng trong pha chế đồ uống.
Cho bột trà xanh+ sữa tươi + vani + sữa đặc và đá xay vẫy đến khi hỗn hợp bông lên thì cho ra cốc.

Bước 3: Để thành phẩm trà sữa matcha thêm phần hấp dẫn, bạn nhớ dùng bình xịt kem tươi và xịt một chút kem lên trên nhé.

Cách pha trà sữa matcha vừa mát nhãn, vừa đã khát-3

Bạn thấy đấy, chỉ với thời gian chừng 5-7 phút thôi là chúng ta đã có ngay thức uống thơm ngon đón ngày mới rồi. Bạn biết không? Vào mỗi sáng trước khi đi làm, 1 ly trà sữa matcha sẽ giúp bạn lên dây cót cho một ngày mới hứng khởi. Bên cạnh đó, thức uống này còn giúp bạn có một sức khỏe bền bỉ, tiêu hao mỡ thừa, làm đẹp và loại bỏ căng thẳng để tinh thần luôn được tập trung một cách tốt nhất.

Chúc các bạn thực hiện thành công cách pha trà sữa matcha hôm nay. Và bạn đừng quên dõi theo những bài viết mới để bỏ túi nhiều thức uống thơm ngon nhé.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 901