Cách phân biệt Iphone thật và giả

iPhone là một sản phẩm mà ngày càng phổ biến và sử dụng rộng rãi tại Việt Nam. Do đó, người sử dụng dễ dàng để mua các thể loại iPhone giả, nhái mà họ không thể phân biệt được. Các chuyên gia về chống hàng giả đã tìm thấy các đặc điểm nhận dạng để giúp người dùng mua iPhone “chính hãng” trong trường hợp không mua qua các đại lý chính hãng.

Cách phân biệt Iphone thật và giả-1
Theo các chuyên gia, người dùng nên chú ý tới dòng chữ “Designed by Apple in California” , nếu dịch ra tiếng Việt là “Thiết kế bởi Apple In California” và sử dụng các dịch vụ của Apple để kiểm tra hàng giả. Lời khuyên này là rất cần thiết, sau một loạt các vụ tai nạn liên quan đến các sản phẩm hàng nhái, hàng giả của Apple tại Trung Quốc

Theo các chuyên gia, khi bạn mua từ một trang bán hàng trên mạng mà không từ một đại lý chính hãng, bạn có nguy cơ mua iPhone giả từ Trung Quốc

Cách phân biệt Iphone thật và giả-2.
Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể mua iPhone hàng nhái thì tốt nhất hãy so sánh với một chiếc iPhone của bạn bè của bạn. Bạn nên so sánh tốc độ bộ vi xử lý , màn hình cảm ứng và cảm giác khi sử dụng phải giống nhau thì đó không phải là hàng giả rồi, còn khác nhau hoàn toàn thì chính nó là hàng nhái đấy.

Cách phân biệt Iphone thật và giả-3

Một hộp iPhone chính hãng không đồng nghĩa với việc bạn mua iPhone chính hãng. Một số kẻ lừa đảo sẽ sử dụng để gói hộp iPhone nhái để thuyết phục người mua không nghi ngờ.
Ngoài ra, trên mỗi iPhone luôn luôn có một số series (IMEI) riêng biệt. Bạn có thể truy cập các dịch vụ khách hàng của Apple để kiểm tra xem số IMEI trên hộp và là giả hay không.

Cách phân biệt Iphone thật và giả-4

Cách phân biệt Iphone thật và giả-5

Bạn có thể tìm thấy số IMEI trên hộp đựng iPhone, trên hóa đơn và trên thân máy bay phía sau. Trên iOS, bạn cũng có thể chọn menu Settings> General> About (Settings> General> About) để xem số IMEI.
Trước đây, Apple đã đưa ra một số dấu hiệu  để hướng dẫn người dân Trung Quốc làm thế nào để phân biệt sạc chính hãng và bộ sạc “nhái”, khi mà đã xảy ra những tai nạn khi sử dụng bộ sạc nhái từ hàng của Trung Quốc. Hy vọng bài viết này giúp bạn phân biệt Iphone thật và giả

Bạn có thể quan tâm: