Cách phòng bệnh viêm mũi họng ở trẻ em

Viêm mũi họng là tình trạng viêm niêm mạc của hốc mũi và vùng họng mũi, bệnh thường gặp phải ở trẻ em. Bệnh viêm mũi họng là một bệnh thông thường ở trẻ nhỏ, do virus gây nên. Tuy nhiên nếu không được điều trị kịp thời và dứt điểm thì bệnh dễ gây ra các biến chứng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe như viêm tai, viêm xoang cấp,…Cách phòng tránh bệnh cũng rất đơn giản, chỉ cần bạn hiểu biết một chút về bệnh là có thể đảm bảo sức khỏe cho con em mình không mắc phải bệnh rồi. Các bạn cùng tham khảo cách phòng bệnh viêm mũi họng ở trẻ em vô cùng hiệu quả sau đây nhé.

Hướng dẫn cách phòng bệnh viêm mũi họng ở trẻ em

Để phòng bệnh viêm mũi họng cho trẻ thì bạn cần hỗ trợ bé trong việc vệ sinh răng miệng, mũi họng hằng ngày. Vào mùa lạnh thì cần giữ ấm cho bé, phòng ngủ của bé cần được sạch sẽ thoáng mát, tránh gió lùa trực tiếp và tránh khói bụi.

Nếu bé nhà bạn đã lớn thì bạn cần hướng dẫn bé dùng nước muối pha loãng để súc miệng hàng ngày. Nếu bé còn nhỏ thì bạn cần vệ sinh răng miệng cho bé hàng ngày bằng gạc mềm. Bên cạnh đó bạn cần cho bé ăn đầy đủ chất dinh dưỡng để tăng sức đề kháng cho bé, nếu trẻ bỏ bú thì bạn phải cho trẻ uống sữa bằng thìa.

Cách phòng bệnh viêm mũi họng ở trẻ em-1

Ngoài ra bạn cần đưa bé đi tiêm chủng theo định kỳ. Nếu bé bị viêm mũi họng thông thường thì bạn phải chăm sóc tốt để phát hiện sớm các biến chứng và điều trị kịp thời.

Cách phòng bệnh viêm mũi họng ở trẻ em-2

Trên đây là cách phòng tránh bệnh viêm mũi họng ở trẻ em vô cùng hiệu quả. Hy vọng với những kiến thức này sẽ giúp ích được cho bạn phòng tránh tốt nhất cho con em nhà mình. Chúc bạn thành công.

Wiki Cach Lam

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 649