Cách phòng ngừa chứng chảy máu cam trong mùa đông

Khi mùa đông về khí hậu lạnh giá thì những chứng bệnh như cảm cúm, sổ mũi, viêm xoang…dễ dẫn đến cho mũi bị viêm làm giãn nở các mạch máu mũi, kích thích niêm mạc mũi khiến mũi bị chảy máu và những điều đó cũng là nguyên nhân chính khiến bạn dễ bị chảy máu cam trong mùa đông. Có rất nhiều cách để phòng tránh bệnh chảy máu cam trong mùa đông, tuy nhiên nếu bạn không biết cách sử dụng, hay cách đó không hiệu quả thì có thể dẫn đến ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Sau đây Wikicachlam sẽ hướng dẫn các bạn cách phòng ngừa chứng chảy máu cam trong mùa đông vô cùng hiệu quả, đã được nhiều người áp dụng. Các bạn cùng tham khảo và thực hiện nhé.

Hướng dẫn cách phòng ngừa chứng chảy máu cam trong mùa đông

Để ngăn ngừa chảy máu cam bạn hãy dùng một ít vaseline hay kem dưỡng ẩm bôi vào mũi bạn, làm một ngày từ 1-2 lần. Ngoài ra bạn có thể thay thế bằng thuốc xịt dưỡng ẩm với bơ cacao hoặc gel có chứa muối. Dùng máy tạo độ ẩm phun sương đặt ở gần giường ngủ, để hơi ẩm có thể giúp da bạn bớt bị khô. Bên cạnh đó bạn nên tránh cọ xát hay hỉ mũi quá mạnh vì làm vậy rất dễ gây tổn thương các niêm mạc trong mũi gây chảy máu mũi.

cach-phong-ngua-chung-chay-mau-cam-trong-mua-dong-1

Nếu bạn mới bị chảy máu cam thì bạn hãy dùng thuốc xịt thông mũi giọt 2 giọt vào miếng bông sạch rồi đặt nó vào lỗ mũi, bạn ấn nhẹ miếng bông vào phần mềm của mũi. Bên cạnh đó bạn có thể thử áp đá để giúp làm các mạch máu trong mũi co lại làm ngừng chảy máu.

Nếu bạn bị chảy máu cam kéo dài nghiêm trọng thì bạn nên đi bác sĩ để được khám và chữa trị sớm.

cach-phong-ngua-chung-chay-mau-cam-trong-mua-dong

Trên đây là những hướng dẫn phòng ngừa chứng chảy máu cam trong mùa đông. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp ích được cho bạn trong mùa đông năm nay. Các bạn nhớ luôn cập nhật trên Wiki để có thêm những kiến thức, chia sẻ hay và bổ ích khác về sức khỏe trong mùa đông này nhé. Chúc bạn thành công và vui vẻ.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Bình luận
Cách phòng ngừa chứng chảy máu cam trong mùa đông
5 (100%) 1 vote

(Visited 27 times, 1 visits today)