Cách reset điện thoại Android

Khi điện thoại sử dụng một thời gian dài có tình trạng giật, không còn mượt mà như xưa mà trở nên chậm chạp hơn khi đó bạn hãy nghĩ đến reset điện thoại trở về như mới. Reset điện thoại Android là cách giúp điện thoại trở về cài đặt ban đầu và hoạt động mượt mà, ổn định hơn.

Cách reset điện thoại Android-1

Cách reset điện thoại Android

Reset trên điện thoại Android có thể hiểu là khôi phục cài đặt gốc của điện thoại. Khôi phục cài đặt gốc giúp điện thoại trở về ban đầu và loại bỏ đi một số lỗi không đáng có khi sử dụng.

Reset bằng cài đặt

Bước 1: Trên giao diện điện thoại hãy vào Cài đặt (Settings), trong phần cài đặt hãy vào tìm kiếm và ấn chọn mục Sao lưu & Khôi phục cài đặt (Backup & Reset).

Cách reset điện thoại Android-2

Bước 2: Trong phần Sao lưu & Khôi phục cài đặt chọn mục Khôi phục cài đặt gốc (Factory Reset), đây là phần quay về cài đặt khi mới mua. Hệ thống yêu cầu bạn xác nhận việc Reset điện thoại Android bởi khi thực hiện bạn sẽ mất hết các dữ liệu cài đặt như ứng dụng và mọi thứ trong bộ nhớ trong.

Cách reset điện thoại Android-3

Bước 3 : Nếu bạn muốn reset cả thẻ nhớ thì lựa chọn Xoá thẻ nhớ (Erase Sd Card), bấm vào mục Đặt lại điện thoại (Reset Device) và Ok khôi phục cài đặt gốc điện thoại.

Cách reset điện thoại Android-4

Đây là cách Reset điện thoại Android bằng cài đặt đơn giản mà ai cũng thực hiện được.

Reset điện thoại Recovery

So với phương pháp 1 thì phương pháp này rắc rối hơn, tuy nhiên bạn cũng có thể thực hiện thành công qua các hướng dẫn bên dưới.

Bước 1 : Trước tiên, hãy tắt nguồn điện thoại, nhấn giữ phím Nguồn một vài giây để điện thoại Tắt nguồn.

Bước 2 : Khi nào điện thoại đã tắt hoàn toàn, bạn hãy dùng tay ấn giữ 3 phím Home + Nguồn + Giảm âm lượng. Nhấn giữ phím nguồn đến khi nào xuất hiện Logo điện thoại hãy bỏ tay ra.

Bước 3 : Điện thoại của bạn sẽ tự chuyển sang chế độ Recovery. Nếu muốn di chuyển trên giao diện này hãy dùng phím Tăng/giảm âm lượng và phím Nguồn để OK.

Cách reset điện thoại Android-5

Bước 4 : Dùng phím âm lượng di chuyển xuống mục Wipe Data/Factory Reset để Reset điện thoại Android. Chọn vào phím Nguồn để xác nhận thay đổi.

Cách reset điện thoại Android-6

Bước 5 : Chọn mục Yes xác nhận việc xoá các dữ liệu trên điện thoại qua tính năng Wipe Data.

Cách reset điện thoại Android-7

Bước 6 : Sau khi đợi Wipe Data hoàn tất, bạn sẽ chuyển sang mục Wipe Cache Partition, xác nhận Yes để xoá các dữ liệu đệm.

Cách reset điện thoại Android-8

Bước 7 : Dùng phím di chuyển đến mục Reboot Now và xác nhận khởi động lại thiết bị và hoàn thành công việc reset lại điện thoại.

Cách reset điện thoại Android-9

Trên đây là 2 cách đơn giản để reset lại điện thoại Android, khuyên bạn nên thực hiện theo cách số 1 sẽ đơn giản, dễ làm hơn đặc biệt với những ai không rành về điện thoại.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 872