Cách sạc pin iPhone 6, 6plus đúng cách

Khi mua điện thoại iPhone 6, 6plus về sử dụng thì điều đầu tiên là phải biết cách sạc đúng quy trình, nếu không sạc pin đúng cách rất có thể dẫn tới chai Pin và mau hư điện thoại thì rất tốn kém cho việc sữa chữa, vấn đề sạc pin iPhone đúng cách và hiệu quả nó quyết định chất lượng pin trong suốt quá trình sử dụng điện thoại, sau đây xin trình bay vài ý để sạc pin iPhone 6, 6plus đúng cách.

Cách sạc pin iPhone 6, 6plus đúng cách-1

– Thời gian đầu mua điện thoại thì cần sạc đầy pin 3 lần đầu, nó rất quan trọng sau này dành cho sử dụng điện thoại

  • Thời gian sạc pin 3 lần đầu không cần cắm dây điện hoặc tháo ra, chỉ cần sạc đầy pin thì bộ tự động của iPhone sẽ tự động ngắt kết nối với điện.
  • Sau khi sạc 3 lần đầu này bạn sử dụng điện thoại bình thường, sạc đủ 100% dung lượng pin thì ngắt bộ sạc. Lưu ý là khi pin còn nhiều bạn không nên tiến hành sạc ngay, chỉ sạc khi điện thoại bắt đầu báo còn dưới 20% dung lượng pin. Nếu bạn cứ để máy xảy ra tình trạng hết pin(dưới 10%) trong thời gian dài sẽ làm ảnh hưởng đến độ hỡ của pin. Tránh tuyệt đối việc để điện thoại tắt nguồn sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ pin.
  • Dùng thiết bị sạc chính hãng ( của hãng Apple): Khi mua điện thoại iPhone 6, 6plus bạn sẽ được dây sạc và dây cáp chính hãng đi kèm tuy nhiên những phụ kiện này có thể vì một nguyên nhân nào đó mà mất hoặc hỏng. Khi đó bạn phải mua sạc mới nhưng loại sạc này cần phải là hàng chính hãng thì mới đảm bảo được chất lượng pin.

Hy vọng mọi người sẽ sạc pin đúng cách.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1953